Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020, Sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục & đào tạo quận Tây Hồ
Ngày đăng 28/09/2020 | 08:45  | View count: 431

Sáng ngày 24/9/2020, LĐLĐ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020, Sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục & đào tạo quận; Tặng quà con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2019 -2020.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực quận ủy; đồng chí Trần Quang Đạo – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Hồng Vũ, Trường phòng Giáo dục & đào tạo quận; các đồng chí lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; các đồng chí Hiệu trưởng, Ban chấp hành CĐCS các trường học; các cá nhân được khen thưởng, cùng con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2019 – 2020.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Anh, Phó chủ tịch LĐLĐ quận báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn, Sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục & đào tạo quận Tây Hồ năm học 2019-2020, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm học 2020-2021.

Trong năm học 2019-2020, LĐLĐ quận đã phối hợp chặt chẽ với phòng GD&ĐT quận trong chỉ đạo hoạt động công đoàn của các nhà trường. Được sự lãnh đạo trực tiếp của của các cấp ủy chi bộ,  sự quan tâm tạo điều kiện Ban giám hiệu các trường, hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 có nhiều nét mới, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn ngành Giáo dục quận ổn định phát triển cả về số lượng và chất lượng. Về cơ bản cán bộ, đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có ý thức tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức về chính trị; có tinh thần sáng tạo, chủ động đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ Công đoàn nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, chủ động triển khai các phong trào thi đua yêu nước, gắn với các cuộc vận động mà ngành GD&ĐT và LĐLĐ quận phát động.

Hội nghị được nghe một số báo cáo tham luận, trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của Công đoàn cơ sở nói chung và tổ chức công đoàn trong khối trường học nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực quận ủy đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn khối các trường học đã đạt được trong năm học 2019- 2020 vừa qua. Chỉ đạo LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tôn vinh, nhân rộng các gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, các sáng kiến kinh nghiệm đem lại hiệu quả cao, các nhà giáo mẫu mực từ cơ sở đồng thời nhấn mạnh các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với người đứng đầu các đơn vị, tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC, Hội nghị người lao động; chú trọng thực hiện quy chế dân chủ tại trường học, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động... để ngày càng chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức tuyên truyền sâu rộng giúp người lao động hiểu rõ những quy định của pháp luật và yêu cầu của quá trình hội nhập.

 

Đ/c Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch LĐLĐ quận trao thưởng tại Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư TT Quận ủy trao thưởng tại Hội nghị

 

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân. Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội khen thưởng 02 cá nhân và 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; LĐLĐ quận tặng Giấy khen Công đoàn cơ sở có thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận cho 25 tập thể và 21 cá nhân. Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã trao 39 suất quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, 01 trường hợp khen thưởng cấp thành phố.

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận đã trao trợ cấp khó khăn đối với 03 trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường học công lập trên địa bàn quận Tây Hồ. Cả 3 trường hợp đều có hoàn cảnh khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghòe. Cô giáo Đàm Thị Hậu – giáo viên Trường THCS Xuân La bị K tuyến giáp, đã phẫu thuật, hiện phải nằm viện điều trị, chưa thể đến trường giảng dạy do phải tiến hành xạ trị. Cô giáo Vũ Hoàng Lan – giáo viên Trường TH An Dương bị bệnh tiểu đường thể hiếm (thể Lada túy 1,5) hiện tại đang phải điều trị tại viện. Chồng mất sớm, một mình nuôi mẹ già và hai con đang tuổi đi học. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hường – giáo viên trường MN Bình Minh bị ung thư tuyến giáp thể nhú. Đã điều trị mổ tại bệnh viện ĐH Y Hà nội. Hiện nay vẫn đang tiếp tục uống thuốc điều trị. Bản thân chưa xây dựng gia đình, hiện nay phải thuê nhà, chăm sóc bố mẹ làm nghề nông ở quê, thu nhập không ổn định. Vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn, cả 3 đồng chí đều là những giáo viên giỏi, đạt nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn; là đoàn viên năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động Công đoàn.

 

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó bí thư TT Quận ủy trao trợ cấp đột xuất cho 3 cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng thời, LĐLĐ quận đã trao hỗ trợ cho 20 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 theo Quyết định 643/QĐ-TLĐ ngày 22/5/2020, mỗi suất trị giá 500.000đ tiền mặt. 

      LĐLĐ quận