Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Sự kiện quảng bá, trưng bày, kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2020
Ngày đăng 13/10/2020 | 10:26  | View count: 159

Tối ngày 09/10/2020, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực phố Trịnh Công Sơn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Quận ủy – HĐND – UBND quận Tây Hồ tổ chức khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Dự khai mạc có đại diện các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố, lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận Tây Hồ.

Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 08-12/10/2020. Tham gia sự kiện có 150 gian hàng, gần 1.000 sản phẩm OCOP và trên 2000 sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc sản vùng miền của 27 tỉnh, thành trong cả nước. Trong thời gian diễn ra sự kiện còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc trưng cho các vùng miền: hát ca trù, hát xẩm, viết thư pháp, nặn tò he; thưởng lãm tác phẩm “Tứ Linh hội tụ” biểu trưng cho sự kiện được kết tinh từ các sản phẩm OCOP do các nghệ nhân lành nghề thực hiện và hòa quyện cùng không gian trưng bày với trên 200 tác phẩm đặc sắc của làng hoa lan và nghệ nhân Thủ đô; trưng bày 66 bức ảnh hoa cây cảnh và hoạt động xây dựng nông thôn mới với chủ đề “Sắc hương đất Việt”.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các tỉnh tham gia sự kiện; Hội sinh vật cảnh thành phố đã trao tặng 10.000 cây lan cho Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố, lãnh đạo quận Tây Hồ đã cắt băng khai mạc sự kiện và tham quan các gian hàng, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại sự kiện.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

 

Nhân dân và bạn bè quốc tế thăm quan các gian hàng truyền thống

 

Cụ đồ viết chữ tại sự kiện

 

 

Đây là lần thứ hai, không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực phố Trịnh Công Sơn được chọn tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP. Lần đầu tổ chức sự kiện giới, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra từ ngày 23-27/7/2020.

Ban Tuyên giáo Quận ủy