Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy- chủ tịch HĐND quận Tây Hồ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ VN với nhân dân khu dân cư số 6 - phường Tứ Liên
Ngày đăng 16/11/2020 | 14:16  | View count: 89

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), tối ngày 12/11, đ/c TUV-Bí Thư Quận ủy- Chru tịch HĐND quận Đỗ Anh Tuấn tham dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khu dân cư số 6 phường Tứ Liên- Quận Tây Hồ.

Cùng dự có các đ/c Phạm Thanh Cương, UVBTV QU- Chỉ huy trưởng Quân sự quận- TV phụ trách phường; đ/c Trần Quang Đạo, UVBTV QU- Chủ tịch UBMTTQ VN Quận; Đ/c Bí thư Quận Đoàn, các đồng chí  Phó chủ tịch UBMTTQ quận, Phó CHT Quân sự quận; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tứ Liên cùng trên trên 90 đai biểu là nhân dân khu dân cư số 6 phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Đ/c Đỗ Anh Tuấn- TUV- Bí thư QU- Chủ tịch HĐND quận  thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận tặng lẵng hoa, chúc mừng Ban công tác mặt trận và nhân dân KDC 6- Phường Tứ Liên tại Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ VN

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư 6 đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá, nhìn nhận kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu dân cư 6.

Ban công tác Mặt trận ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam

Hiện nay, khu dân cư số 6, nay là tổ dân phố 6 được thành lập từ năm 2006 là vùng bãi ven sông Hồng, có 444 hộ dân, với 1.980 nhân khẩu.

Cán bộ và nhân dân 2 khu giữ được mối đoàn kết tốt, gắn bó, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn được giữ vững, không cóvà không để phát sinh các tệ nạn xã hội mới.

Nhân dân tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào do Mặt trận tổ quốc, chính quyền đề ra như xây dựng gia đình văn hóa , tổ dân phố văn hóa, phường văn hóa. Làm tốt các cuộc vận động  và được nhân dân đồng tình ủng hộ 05 loại quỹ đều đạt ở mức cao trên 48 triệu đồng; quan tâm chăm sóc thế hệ măng non, đặc biệt là các dịp 1/6; Tết trung thu (do đại dịch Covid nên KDC đã mua quà và trao tận nhà cho 1.050 lượt cháu, với số tiền 19.000.000đ)

Nhân dịp này khu dân cư đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 08 tập thể là các tổ dân phố, Chi hội đoàn thể, và 08 gia đình văn hóa – sức khỏe tiêu biểu trong năm 2020.  Ban công tác mặt trận khu dân 6 cũng triển khai phương hướng trọng tâm và phát động thi đua năm 2021.

Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Đỗ Anh Tuấn gửi lời chúc mừng, thăm hỏi của lãnh đạo Quận ủy- HDNĐ-UBND-UBMTTQ quận tới nhân dân khu dân cư số 6, phường Tứ Liên. Qua nghe của khu dân cư báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và phát động các phong trào thi đua, đ/c Bí Thư Quận ủy đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực cố gắng cán bộ và nhân dân hai khu dân cư trong thực hiện các cuộc vận động, phấn đấu xây dựng phường Tứ Liên đạt phường văn hóa. Nhân dịp này đồng chí cũng thông tin với nhân dân về tình hình phát triển kinh tế xã hội của quận; đối Đối với Phường Tứ Liên đ/c cũng khẳng định là phường Đô thị hóa từng bước và còn rất nhiều việc cần phải làm’ như mong muốn Quy hoạch chi tiết vùng thoát lũ; nhưng cũng rất đáng tự hào về những kết quả, thành tích của phường Tứ Liên trong những năm qua ,đã làm thay đổi tích cực bộ mặt đô thị; hệ thống trường học; đường làng làng, ngõ xóm.. đã giúp cho bộ mặt Tứ Liên được thay da, đổi thịt.. Nhân dịp này, đ/c Bí thư Quận ủy cũng khẳng định sự tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, cố gắng của cấp ủy, ban công tác mặt trận, tổ dân phố và sự ủng hộ của nhân dân; phát huy kết quả của khu dân cư 6 phường Tứ Liên đạt được trong thời gian qua sẽ là điển hình cần nhân rộng trong toàn phường Tứ Liên về phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận, Đ/c cũng mong muốn với đặc thù Tứ Liên là phường được đón tết sớm, với truyền thống Quất cảnh Tứ Liên, phát huy truyền thống phường Anh Hùng sẽ tiếp tục đóng góp cho quận Tây Hồ và xây dựng phường Tứ Liên đạt chuẩn phường văn hóa, tiến tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đ.c Đỗ Anh Tuấn, thay mặt lãnh đạo Quận đã trao quà của Quận ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ quận cho 05 gia đình khó khăn (Trị giá 1tr đồng/ 1 xuất quà).

Nhân dịp ngày BCH Quân sự Quận; Đảng ủy –HĐND-UBND-UBMTTQ phường; BCH Công an phường Tứ Liên tặng hoa và quà chúc mừng Ban công tác Mặt trận và nhân dân khu dân cư; Có 05 gia đình khó khăn của KDC được nhận quà của BCH Quân sự quận.

Một số hình ảnh của Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư số 6- phường Tứ Liên

Đ/c Phạm Thanh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy- Chỉ huy trưởng Quân sự quận trao quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Toàn cảnh Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư số 6 - Phường Tứ Liên

Nguyễn Thục Lương - PCT UB MTTQ quận