Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Quận Tây Hồ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; gặp mặt nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Quận Tây Hồ (27/12/1995 - 27/12/2020)
Ngày đăng 29/12/2020 | 15:10  | View count: 143

Ngày 26/12, Quận ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2); gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Quận Tây Hồ (27/12/1995 - 27/12/2020). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Xuân Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hoàng Văn Nghiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội.

Tại buổi lễ, quận Tây Hồ vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó trưởng bộ phận thường trực chuyên trách thuộc Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khóa XVI Ngô Thị Thanh Hằng.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Bí thư Quận ủy Tây Hồ - Đỗ Anh Tuấn đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 25 năm thành lập quận. Qua 25 năm nỗ lực phấn đấu, từ khi mới thành lập với vô vàn khó khăn, tới nay, quận Tây Hồ đã có một diện mạo đô thị hiện đại, kinh tế duy trì tăng trưởng khá, theo đúng định hướng “Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp”. Tốc độ gia tăng giá trị sản xuất các ngành kinh tế bình quân đạt 14,01%/năm, trong đó, dịch vụ tăng 66,14%. Năm 2020 trên địa bàn quận có 5.582 doanh nghiệp và 6.807 hộ kinh doanh cá thể (trong đó, có 1.600 hộ kinh doanh nhà cho người nước ngoài thuê).Thu ngân sách quận năm 2020 đạt 4.426 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, năng lực quản lý, điều hành; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND được nâng lên; lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, các vấn đề an sinh xã hội được tập trung giải quyết, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao…. Với những thành tựu đã được trong 25 năm xây dựng và phát triển, quận Tây Hồ đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng của Trung ương và Thành phố trao tặng. Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm 25 ngày thành lập quận, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Hồ vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2).

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn -   Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội

trao Huân chương lao động hạng Ba  cho Nhân dân và cán bộ Quận Tây Hồ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Những kết quả toàn diện đạt được qua 25 năm xây dựng của quận Tây Hồ có ý nghĩa rất quan trọng, là những đóng góp tích cực trong sự phát triển toàn diện của TP Hà Nội. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Hồ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.Hôm nay, Quận Tây Hồ lại vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, lần thứ 2. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những cống hiến của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để quận Tây Hồ phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị, cùng với việc tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, mục tiêu, nhiệm vụ để thực hiện tốt nhất chủ đề Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025, quận Tây Hồ phải là địa phương đi đầu trong xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch, trong đó quan tâm xây dựng phương án quy hoạch, thiết kế và quản lý đô thị. Làm tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, không để phát sinh các điểm nóng về vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt, quận Tây Hồ cần phải tăng cường công tác quản lý, khai thác Hồ Tây - một thắng cảnh nổi tiếng, một báu vật của thiên nhiên ban tặng cho Thủ đô... Nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của các dịch vụ du lịch, trồng hoa, cây cảnh truyền thống để quận Tây Hồ thực sự giàu đẹp, văn minh, là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.Đồng thời cần đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp gắn với thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội…

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn -   Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội

phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

gặp mặt nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Quận Tây Hồ

Trước mắt, để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Tây Hồ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội để Nhân dân vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết; trong đó cần hết sức quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách xã hội, người có công, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo thực hiện thật tốt việc bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2) cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Hồ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 03 tập thể và 07 cá nhân./.