Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 19/03/2021 | 18:25  | View count: 182

Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích hướng tới tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều ngày 19/3/2021, UBND quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Ban thi đua khen thưởng thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành thành phố. Lãnh đạo quận Tây Hồ có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư quận ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận cùng các đồng chí UVBTV Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội quận, các đồng chí lãnh đạo các phường, các đơn vị trực thuộc quận.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2015 – 2020, là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận Tây Hồ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của Quận đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết của HĐND quận. Kinh tế tiếp tục giữ vững ổn định và tăng trưởng khá, nhiều dự án trọng điểm, cấp bách được hoàn thành. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 4.528 tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch năm, tăng 191,19% so với năm 2019. Các giải pháp tăng nguồn thu cho ngân sách quận phát huy hiệu quả, hàng năm đều đạt và vượt dự toán Thành phố giao; Doanh thu thương mại, dịch vụ, du lịch đạt 100,02% kế hoạch năm (tăng 21,4% so với cùng kỳ năm trước), ngoài ra còn nhiều nguồn thu khác vượt kế hoạch năm… Kỷ cương hành chính được cải cách rõ nét và thực hiện quyết liệt, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước; tiếp tục triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ hộ cận nghèo chỉ còn chiếm 0,06%/tổng số hộ dân. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các nhiệm vụ quốc phòng quân sự, địa phương được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.

Các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đã tạo khí thế mới, động lực mới đối với toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Xác định công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ thường xuyên, là giải pháp quan trọng để động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác, tạo động lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong các cơ quan, đơn vị.

Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thi đua, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, chỉ tiêu thi đua cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, các phong trào thi đua nổi bật như: Thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội, 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025; chào mừng 25 năm thành lập quận, gắn với các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”; Phong trào “Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt”…Công tác bình xét, khen thưởng ngày càng chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, hướng về cơ sở, quan tâm nhiều hơn đến người lao động trực tiếp. Hoạt động tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt có nhiều chuyển biến rõ nét với các hình thức phong phú, thiết thực, tạo được khí thế thi đua sôi nổi và sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển sâu rộng và ngày càng đạt chất lượng cao.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Quận ủy trao cờ thi đua của UBND Thành phố cho 02 đơn vị

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua năm 2020, Phòng TN&MT quận; Nhân dân và cán bộ phường Thụy Khuê được tặng Cờ Thi đua của UBND Thành phố, 14 tập thể được tặng Bằng khen của UBND Thành phố, 08 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND Thành phố và 10 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND Thành phố. Hội đồng thi đua khen thưởng quận đã tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 41 tập thể Lao động tiên tiến; tặng Giấy khen cho 23 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 68 cá nhân; danh hiệu Lao động tiên tiến cho 222 cá nhân; tặng Giấy khen cho 61 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại hội nghị

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với quyết tâm thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động quận Tây Hồ phát huy trí tuệ tập thể, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

BTGQU