Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hội LHPN quận Tây Hồ bàn giao công trình mái ấm tình thương chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 06/04/2021 | 19:15  | View count: 193

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 06/4/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận Tây Hồ tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên hội phụ nữ phường Phú Thượng.

Tới dự có đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy - QUV, Chủ tịch hội LHPN quận, đồng chí Bùi Thế Cường – QUV, Bí thư Quận đoàn, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thành – Chính trị viên BCH Quân sự quận, đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Phó phòng LĐTBXH quận, đồng chí Nguyễn Thị Đảo – Phó Bí thư Đảng ủy phường Phú thượng, đồng chí Nguyễn Công Quảng – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, các đồng chí Ban thường vụ Hội LHPN phường Phú Thượng và các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác MT khu dân cư, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 13 phường Phú Thượng.

Ngay từ đầu năm 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã phát động trong cán bộ, hội viên toàn quận hưởng ứng “Tuần lễ vàng” quyên góp, ủng hộ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ cận nghèo, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận. Qua thời gian triển khai thực hiện Hội phụ nữ Quận chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở phối hợp với cán bộ thương binh xã hội phường tích cực rà soát, thống kê và lập danh sách các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Căn cứ đề xuất của Hội LHPN phường Phú Thượng, Hội LHPN Quận đã hỗ trợ xây, sửa “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Phương trú tại số nhà 38 ngõ 46 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng. Mái ấm tính thương được xây sửa trên nền diện tích 29,5 m2 nhà cấp 4, xuống cấp. Đến nay, căn nhà đã được xây lợp mái tôn, tôn nền, sửa sang gác xép và sơn lại toàn bộ căn nhà, công trình điện nước.

Đây là hoạt động của Hội phụ nữ Quận giúp cho hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ và địa phương. Thông qua đó, nhằm động viên các hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia các phong trào thi đua, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội góp phần xây dựng phường văn hóa.

Hội LHPN quận