Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Nhân dân quận Tây hồ cùng chung tay với Đảng và Chính phủ trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 05/06/2021 | 22:36  | View count: 240

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và các nước quanh Việt Nam vẫn đang diễn biến khó lường, chưa được kiềm chế hiệu quả. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp hơn, nhanh hơn, nguy hiểm, khó lường hơn, khó kiểm soát hơn. Trước bối cảnh đó, mục tiêu đặt ra là phải kiên trì kiềm chế, đẩy lùi làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Chính phủ đã thành lập Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19. Việc thành lập Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19  là chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị để huy động mọi nguồn lực xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch. Thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt trong triển khai Chiến lược vắc-xin tổng thể, toàn diện, hiệu quả nhằm tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước để tiêm chủng cho người dân. Dự kiến, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng.

Đây cũng là lúc để mỗi người dân Việt Nam thể hiện sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và tinh thần yêu nước, cùng chung tay với Đảng và Chính phủ trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Hưởng ứng sự kiện ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, UBND - UB MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã gửi Thư kêu gọi tới các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm, nhân sỹ trí thức, chức sắc tôn giáo và nhân dân trên địa bàn quận Tây Hồ tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 với tinh thần yêu nước và trách nhiệm của mỗi người dân vì sức khỏe của chính chúng ta và cộng đồng.

Mọi nguồn hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân quận Tây Hồ sẽ là nguồn động lực và giá trị tinh thần to lớn để cổ vũ, động viên Chính phủ, các cấp, các ngành và các địa phương chiến thắng đại dịch Covid-19, để nhân dân cả nước sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Mọi sự ủng hộ gửi về: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ

Địa chỉ: Số 657 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội (tầng 5)

Điện thoại: 024.37533396 xin máy 240

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ

Số tài khoản: 3713.0.9049767 Tại: Kho bạc Nhà nước Tây Hồ.

Nội dung: Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.