Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Tây Hồ bảo đảm các điều kiện tổ chức môn Taekwondo tại SEA Games 31
Ngày đăng 09/05/2022 | 21:04  | View count: 207

Chiều ngày 9-5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ qu ốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi đấu môn Taekwondo trong chương trình thi đấu Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ.

 

Đón tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, lãnh đạo UBND quận và UBND phường Xuân La.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra trực tiếp các hạng mục như phòng kỹ thuật, phòng VIP; hạ tầng, cảnh quan, sàn thi đấu tiêu chuẩn quốc tế và công tác tuyên truyền trực quan tại khu vực Nhà thi đấu quận Tây Hồ.

 

Báo cáo với đoàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ Đỗ Thị Hồng Lê thông tin: đến nay về cơ bản các hạng mục tại Nhà thi đấu phục vụ công tác tổ chức đã hoàn thành đúng tiến độ. Theo đó hệ thống trao giải đã đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế; các phòng chức năng đã lắp đặt cơ bản các dụng cụ và trang thiết bị bám sát yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31; lắp đặt hệ thống biển chỉ dẫn bằng tiếng Việt và tiếng Anh; các trang thiết bị điện tử phục vụ SEA Games 31 đã hoàn thành; phối hợp chặt chẽ với Tổng cục thể dục thể thao và bộ môn Taekwondo tổ chức tập kết, bảo quản và triển khai lắp đặt dụng cụ và các trang thiết bị thi đấu. Riêng hạng mục sàn thi đấu môn Taekwondo đã hoàn thành lắp đặt vào ngày 8-5 và ngay trong ngày 9-5, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã đến tập luyện tại đây.

Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật xung quanh Nhà thi đấu gồm: Hệ thống đường nội bộ, lát vỉa hè, bó vỉa, trồng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ cột cờ các quốc gia và Seagame cũng đã hoàn thiện…

Đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh các đơn vị chức năng của quận đã nỗ lực hoàn thành các phần việc. Từ đó, tạo cơ sở để hướng đến thành công cho công tác tổ chức SEA Games 31 của thành phố cũng như quận Tây Hồ. Đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị Ban tổ chức phục vụ SEA Games 31 của quận Tây Hồ tiếp tục hoàn thành nốt các hạng mục công việc, bảo đảm tiến độ, chất lượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về SEA Games 31 trên địa bàn quận. Đồng thời, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, lan toả rộng rãi tới đông đảo các tầng lớp nhân dân tới  cổ vũ các đội tuyển, đặc biệt là đội tuyển Taekwondo Việt Nam thi đấu diễn ra an toàn, tạo không khí sôi động trên khán đài.

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã thăm, động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang tập luyện tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ.

Thay mặt đội tuyển, huấn luyện viên Vũ Anh Tuấn thông tin, trong thời gian qua, đội tuyển đã nhận được sự hỗ trợ tối đa của cấp ủy, chính quyền quận Tây Hồ trong đó có Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ về điều kiện tập luyện. Qua đó, góp phần giúp đội tuyển bảo đảm giáo án huấn luyện để có thể hoàn thành mục tiêu tại SEA Games 31.

 

Ghi nhận nỗ lực tập luyện của toàn đội trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã tặng quà, chúc toàn đội sẽ thi đấu thành công, hoàn thành mục tiêu về huy chương tại SEA Games 31.

Theo kế hoạch, môn Taekwondo tại SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ từ ngày 16-5 đến ngày 19-5-2022./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ