Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức
Ngày đăng 20/06/2022 | 21:45  | View count: 46

Chiều 20/6, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức sau kỳ họp, cử tri đã phát biểu bày tỏ vui mừng, đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, quyết định nhiều nội dung quan trọng mang tính chiến lược. Đồng thời, nêu một số kiến nghị mong được Quốc hội, Chính phủ, Thành phố xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Cử tri Bùi Anh Túy, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ đề nghị Quốc hội sửa đổi Luật giá, để kịp thời ngăn chặt độc quyền tính giá thành sách giáo khoa và độc quyền in xuất bản sách giáo khoa. Đề Nghị Quốc hội đưa vào chương trình kiểm tra giám sát giá thành sách giáo khoa những năm qua, nếu có tiêu cực lợi ích nhóm về tính giá thành sách giáo khoa, lợi dụng hỗ trợ của Nhà nước mà sinh tiêu cực thì cần xử lý nghiêm minh.

Về lắp đặt hệ thống camera an ninh trong thành phố Hà Nội, cử tri cho rằng quá trình triển khai rất chậm trễ, đề nghị Nghành Công an thành phố Hà nội cho biết hiện nay việc lặp đặt Camera an ninh đến đâu, hiệu quả như thế nào và vì sao lại chậm trễ ?

Cử tri Nguyễn Danh Tiến, Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức nêu, hiện nay giá xăng dầu tăng quá nhanh, nhất là trong điều kiện đất nước vừa trải qua đại dịch Covid – 19, kinh tế đang từng bước phục hồi và thích ứng, vì vậy giá xăng dầu cao sẽ đẩy giá cả các mặt hàng tăng cao, gây khó khăn cho sản xuất và ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân. Đề nghị Nhà nước, Quốc Hội có nhiều biện pháp kịp thời để ổn định giá xăng dầu.         

Cử tri Phạm Minh Phúc, Đoàn thanh niên quận Tây Hồ phản ánh, hiện nay đội ngũ cán bộ đoàn đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở khối địa bàn dân cư, hầu hết đều chưa phải là cán bộ công chức (nguyên nhân do số lượng chỉ tiêu công chức dành cho khối đảng đoàn thể rất ít), trong khi đó theo Quyết định 289 của TW về Quy chế cán bộ đoàn TNCS HCM thì độ tuổi cán bộ đoàn xã phường thị trấn chỉ giới hạn tối đa không quá 35 tuổi. Do vậy đến khi trưởng thành đoàn nhiều đồng chí Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn chưa được thi công chức, không phải là công chức nên gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí và sắp xếp các vị trí công tác để tiếp tục phát huy và  cống hiến. Cũng từ đó mà công tác cán bộ cho tổ chức Đoàn ngày càng khó khăn và không thu hút được nhiều cán bộ trẻ tài năng.

 

Cử tri Phạm Minh Phúc, Đoàn thanh niên quận Tây Hồ phát biểu tại Hội nghị

 

Vì vậy, cử tri đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội có ý kiến với các cấp các nghành quan tâm nghiên cứu áp dụng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển đối các đồng chí cán bộ đoàn, đặc biệt lưu ý đến cơ chế đặc thù về độ tuổi, nghiên cứu các chính sách về thi tuyển công chức và xét tuyển cho các đồng chí cán bộ làm công tác chuyên trách về đoàn từ đó thu hút các cán bộ trẻ có tiềm năng và cần thiết cho sự phát triển của đất nước.

Cử tri Hoàng Văn Tuấn, Xã Vân Côn, huyện Hoài Đức kiến nghị các bộ ngành Trung ương có kế hoạch xây lát toàn bộ vỉa hè và nâng cấp đường cầu chui dọc Đại lộ Thăng Long, đặc biệt là đoạn qua xã Vân Côn, huyện Hoài Đức; Xây dựng hệ thống xử lý nước thải ô nhiễm dòng Sông Đáy, đặc biệt đoạn qua xã Vân Côn hiện đã bị ô nhiễm nặng nề, nước thải sinh hoạt, nước thải từ các làng nghề không được xử lý kịp thời, gây tổn hại sức khỏe nghiêm trọng cho nhân dân sống tại khu vực này. Cử tri cũng kiến nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét đầu tư xây dựng, nâng cấp Cầu Gỗ (nối xã Vân Côn, huyện Hoài Đức – xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai) và cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức trên dòng sông Đáy.

Cử tri Vũ Duy Hà – Cử tri phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, đề nghị Quốc hội, Chính phủ cho biết tình hình thực hiện chủ trương di dời các trường Đại học ra khỏi nội thành hiện nay như thế nào ? đồng thời đề nghị sau khi di dời cần giám sát, Thanh tra việc thực hiện chủ trương trên, cũng như đề ra phương án quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất, nhà cửa do các trường đại học để lại có hiệu quả, tránh thất thoát tài sản của nhà nước.

Cử tri cũng phảnh ánh tình trạng nhiều năm nay tình trạng hàng nghìn xe nông sản ùn ứ tại cửa khẩu không xuất khẩu sang Trung Quốc được, đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp khắc phục.

Ngoài ra, cử tri các đơn vị cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và thành phố Hà Nội quan tâm giải quyết khó khăn trong quá trình thực hiện chính quyền đô thị; trong thực hiện Luật thi đua khen thưởng; Đề nghị nâng cấp, sửa chữa kết hợp với xử lý hệ thống thoát nước đoạn quốc lộ 32, đoạn từ thị trấn Trạm Trôi đến xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức do cứ gặp mưa là ngập…

Trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hải Trung - thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị để chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Trung tâm VH-TT&TT