Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Gần 500 thiếu nhi tham dự Liên hoan chung khảo ''Múa hát tập thể - Giọng hát họa mi'' quận Tây Hồ hè 2022
Ngày đăng 26/07/2022 | 18:13  | View count: 178

Ngày 26-7, UBND quận Tây Hồ tổ chức liên hoan chung khảo “Múa hát tập thể - Giọng hát họa mi” và tổng kết các hoạt động hè thiếu nhi quận Tây Hồ năm 2022 với sự tham dự của gần 500 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu 8 phường.

Tham dự liên hoan có bà Trần Thị Thanh Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội; Bà Bùi Thị Lan Phương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; Bà Đỗ Thị Hồng Lê - QUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ; Ông Dương Văn Trường - Trưởng phòng LĐTB&XH quận cùng các đồng chí ban Giám khảo, thư ký hội thi và lãnh đạo các phường trên địa bàn quận.

 Phát biểu tại liên hoan, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương nhấn mạnh, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân quận Tây Hồ luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước. Với sự quan tâm thường xuyên, bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, quận đã tổ chức tốt “Tháng hành động vì trẻ em” và triển khai các hoạt động hè năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, thu hút gần 7.000 trẻ em tham gia. 

Các phường, khu dân cư trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động hè đa dạng, sáng tạo, phong phú; tổ chức tuyên truyền Luật Phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống xâm hại trẻ em; tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”, trang bị cho các em kiến thức viết, chia sẻ về những cuốn sách hay, lan tỏa đến với tất cả mọi người… 

Cùng với đó, các cấp, các ngành thuộc quận đã trao 15.936 suất quà, với số tiền gần 600 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những điều kiện và môi trường thuận lợi cho trẻ em được phát triển toàn diện…

Tiết mục biểu diễn xuất sắc tại Liên hoan

 

Liên hoan “Múa hát tập thể - giọng hát họa mi” năm nay có chủ đề “Chắp cánh ước mơ”. Đối tượng tham gia là các em thiếu nhi từ 8 tuổi đến 15 tuổi hiện đang học tập và cư trú trên địa bàn quận Tây Hồ. Các em thiếu nhi tham gia các nội dung:  hát đơn ca, hát tập thể và múa tập thể về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo quê hương; Ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ cách mạng và những tấm gương hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc của các thế hệ đi trước; Ca ngợi Thủ đô Hà Nội - thành phố “Vì hòa bình”; ca ngợi tình cảm gia đình, tình cảm thày trò, bè bạn, tình yêu mái trường và những ước mơ tới tương lai của tuổi trẻ…

Tại liên hoan, nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát đặc sắc đã được thiếu nhi 8 phường biểu diễn. Kết quả, thiếu nhi phường Yên Phụ đã đoạt giải Nhất cả hai phần thi múa tập thể và hát tập thể; phường Xuân La đạt giải Nhất nội dung Giọng hát họa mi.

Tổng kết các hoạt động hè Quận Tây Hồ năm 2022, Giải xuất sắc toàn đoàn thuộc về Phường Xuân La; giải Nhất toàn đoàn thuộc về Phường Yên Phụ; Giải nhì toàn đoàn thuộc về Phường Bưởi và Phường Phú Thượng; và 04 giải ba thuộc về Phường Thụy Khuê, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An.

 

Đc Bùi Thị Lan Phương - PCT UBND quận trao giải cho các đơn vị xuất sắc

 

Đc Đỗ Thị Hồng Lê - Giám đốc TT VH-TT&TT quận trao giải tại Liên hoan

 

Hè năm 2022 đã trở thành một học kỳ thứ 3 có ý nghĩa, với đa dạng các hoạt động cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận Tây Hồ. Đây cũng là dịp để thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ được vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… Thông qua các hoạt động này, các em đã thể hiện năng khiếu, tài năng, mạnh dạn bày tỏ ý kiến; tham gia hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện; giao lưu học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết, nối vòng tay bạn bè với thiếu nhi toàn quận.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ