Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hơn 28.000 học sinh toàn quận Tây Hồ tưng bừng ngày hội khai giảng năm học 2022 – 2023
Ngày đăng 05/09/2022 | 06:30  | View count: 395

Sáng hôm nay 5/9/2022, hòa chung với không khí của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước, hơn 28 nghìn học sinh trên địa bàn quận Tây Hồ náo nức của đón chào năm học mới.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại 3 bậc học trên địa bàn: Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tới dự lễ khai giảng tại trường THCS  Chu Văn An; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tới dự lế khai giảng tại trường Tiểu học Xuân La; Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tới dự tại trường Tiểu học Chu văn An A.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tới dự và tặng hoa chúc mừng trường THCS Chu Văn An

Năm học trước, lễ khai giảng được thực hiện trực tuyến và kết nối qua sóng truyền hình nên năm nay, buổi lễ này trở này được học sinh mong đợi hơn. Các trường học đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ấn tượng.

Chị Nguyễn Thanh Hương – phụ huynh học sinh trường THCS Chu Văn An chia sẻ “Năm học 2021-2022 vừa qua, các con đã không được đến trường dự Lễ Khai giảng trực tiếp vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên năm học này, không riêng gì các con háo hức mà phụ huynh cũng rất mong chờ. Mong rằng với khởi đầu tốt đẹp sẽ là động lực để các con đạt thành tích tốt trong năm học mới”

Ghi nhận tại các trường trên địa bàn quận, không khí và không gian các trường học sáng hôm nay trở nên thật sinh động, nhộn nhịp và bừng sáng. Từ cổng trường đến góc nhỏ hành lang, sân gạch, chậu hoa, tiểu cảnh… đều được chăm chút kỹ lưỡng, chu đáo để vừa truyền tâm thế phấn khởi cho học sinh, phụ huynh; vừa thể hiện tinh thần nhiệt tình, tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Năm nay tất cả các trường học trên địa bàn quận Tây Hồ đều thực hiện cách thức tổ chức khai giảng gọn nhẹ, lấy học sinh làm trung tâm, đảm bảo quy định về công tác an ninh, an toàn, y tế trường học và trang nghiêm với đầy đủ nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước. Phần hội tổ chức các chương trình văn nghệ, hoạt động vui chơi ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm đáng nhớ với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu đến trường.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh trống khai trường tại trường Tiểu học Xuân La

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh trống khai trường,

bắt đầu năm học mới tại trường Tiểu học Chu Văn An A

 

Các em học sinh trên địa bàn quận được chào đón trong một buổi lễ khai giảng nhiều màu sắc với đủ phần lễ và phần hội. Từ đó truyền cho học sinh, giáo viên nguồn cảm xúc tích cực, tươi vui, hứa hẹn một năm học mới nhiều nỗ lực và thành công.

Em Hoàng Trung Thành – học sinh trường Tiểu học Xuân La khoác trên mình bộ đồng phục của trường, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng phấn khởi: Con rất vui được đến trường cùng các bạn, được tham gia lễ khai giảng năm học mới. Con xin hứa sẽ chăm ngoan và đạt được nhiều thành tích trong năm học cuối cấp.

Sau lễ khai giảng, học sinh và giáo viên quận Tây Hồ sẽ bước vào năm học mới 2022-2023. Với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngày khai giảng, ngành giáo dục và đào tạo quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học tin tưởng rằng năm học 2022-2023. Ngành giáo dục và đào tạo quận đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với các bậc học, đó là tăng cường kỷ cương, nền nếp trong hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn. Trong đó, giáo dục phổ thông chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng. Giáo dục mầm non chú trọng việc chăm sóc, giáo dục, bảo đảm an toàn cho trẻ, xây dựng phong cách nhà giáo mẫu mực thanh lịch, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đổi mới quản lý giáo dục một cách khoa học.

Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Phấn đấu thực hiện chuẩn hóa trong giáo dục; đổi mới công tác quản lý, chuyển đổi và thích ứng với tình hình mới trong chỉ đạo, điều hành, về kế hoạch, mục tiêu, phương pháp và cách thức thực hiện.

Triển khai hiệu quả các Đề án, Kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo quận giai đoạn 2021-2025. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục gắn với đổi mới công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông trong giáo dục.

Tăng cường nguồn lực đầu tư cho giáo dục; bổ sung trang bị các thiết bị dạy học hiện đại. đảm bảo thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 lớp 3 và lớp 7. Tập trung đầu tư cho các trường còn khó khăn, đảm công bằng xã hội trong giáo dục; giảm sự chênh lệch về phát triển giáo dục giữa các trường trên địa bàn quận. Tăng cường đẩy mạnh giao lưu, hợp tác trong nước và quốc tế về giáo dục và đào tạo.

Thực hiện tốt công tác pháp chế, công tác cải cách hành chính trong nhà trường, Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm nâng chỉ số PAPI, mức độ hài lòng của người dân đối với các dịch vụ giáo dục công.

               Dưới đây là một số hình ảnh khai giảng tại 1 số điểm trường:

 

 

Trung tâm VHTT&TT