Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Sắc màu và ý nghĩa Lễ kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022)
Ngày đăng 16/10/2022 | 07:34  | View count: 430

Sáng ngày 15/10, tại Hội trường UBND quận Tây Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam – Ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2022 với chủ đề: “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam” với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Tây Hồ.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Bùi Thị Lan Phương – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Minh Phúc – Bí thư Quận đoàn Tây Hồ; đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ quận; đồng chí Lý Ngọc Dung – Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; đồng chí Phạm Hương Thảo – Phó Bí thư ĐTN Công ty Điện lực Tây Hồ; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận Tây Hồ; các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc; các đồng chí là ủy viên Ủy ban Hội LHTN Quận khóa V; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc và những đồng chí là gương thanh niên sống đẹp năm 2022.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Thanh – Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Tây Hồ đã ôn lại kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và khai mạc Ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2022.

Tiết mục biểu diễn tại Chương trình

Cách đây 66 năm, ngày 15/10/1956, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội thành lập Hội LHTN Việt Nam lần thứ I được tổ chức tại Thủ Đô Hà Nội đánh dấu một bước tiến lịch sử của mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và phong trào thanh niên cả nước.

Trải qua 66 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Cùng với sự phát triển của phong trào, tổ chức của Hội có sự phát triển vượt bậc và có nhiều đổi mới trong phương thức tập hợp thanh niên. Đến nay, Hội LHTN Việt Nam có hệ thống ở 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở với các thành viên, tập thể của Hội không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng, trong đó Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giữ vai trò nòng cốt chính trị, ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và phát triển đất nước, tạo nên sự đa dạng của Hội.

Và cùng với tuổi trẻ cả nước, trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước hiện nay với phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” qua các nội dung: Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam sáng tạo khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế, riêng tuổi trẻ Thủ đô được cụ thể hóa bằng phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, bên cạnh đó những tấm gương dũng cảm quên mình trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, học tập... đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội LHTN Việt Nam.

Kế thừa truyền thống vẻ vang của Hội, Hội LHTN Việt Nam quận Tây Hồ trong thời gian qua đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Thông qua Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và Ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2022 với chủ đề: “Sắc màu văn hóa các dân tộc”, Ban tổ chức mong muốn: chương trình sẽ lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ Tây Hồ tình yêu quê hương, đất nước, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia góp phần đồng hành phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng thời lan tỏa tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn bó, chia sẻ với đồng bào các dân tộc Việt Nam thông qua các suất học bổng dành tặng cho các sinh viên, đồng chí Đinh Ngọc Thanh - Phó Bí thư ĐTN quận Tây Hồ chia sẻ.

Đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVBTV, Trưởng ban Dân Vận quận ủy và đồng chí Bùi Thị Lan Phương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận trao tặng giải thưởng Thanh niên sống đẹp Thủ đô năm 2022 cho các cá nhân tiêu biểu

Tại chương trình, nhằm biểu dương, lan tỏa những hành động đẹp của thanh niên Thủ đô, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Tây Hồ đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp Thủ đô năm 2022” cho 07 cá nhân tiêu biểu là Đoàn viên, Hội viên Hội LHTN Việt Nam quận có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Tây Hồ trao tặng 05 suất học bổng cho các bạn sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống đang theo học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đồng chí Lý Ngọc Dung – Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã phối hợp với ĐTN quận Tây Hồ trong tổ chức chương trình này nhằm lan tỏa thông điệp của Hội LHTN Việt Nam: Thanh niên sống đẹp, sống có ích. Hoạt động biểu diễn thời trang và biểu diễn nghệ thuật tại chương trình đã tạo nên những sắc màu rực rỡ của tuổi trẻ. Phần trình diễn thời trang với những bộ trang phục đa sắc màu của các dân tộc, mang đến một không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn ngập niềm vui và sự sẻ chia.

Các hoạt động giao lưu tại Chương trình

Kết thúc chương trình, hoạt động hưởng ứng “Những bước chân vì cộng đồng” bằng điệu múa xòe hoa thu hút sự tham gia của các đại biểu và đoàn viên thanh niên có mặt tại buổi lễ./.

Trung tâm VHTT&TT