Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Quận Tây Hồ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 17/11/2022 | 20:37  | View count: 107

Sáng ngày 17-11, Quận Tây Hồ trang trọng tổ chức "Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến và nhà giáo tiêu biểu".

Tham dự buổi lễ có nhà giáo Lê Hồng Vũ – Phó trưởng Phòng Trung học Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quận, nhà giáo Trần Thị Hương – Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể quận; thành viên Hội đồng giáo dục quận; đại diện lãnh đạo UBND các phường; Hiệu trưởng các trường và các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu của quận.

Lãnh đạo quận Tây Hồ tặng lẵng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT quận

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận đã có lẵng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT quận Tây Hồ. Các em học sinh quận Tây Hồ cũng có những bó hoa tươi thắm dành tặng những đồng chí lãnh đạo đã từng là nhà giáo.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy, cô giáo quận Tây Hồ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận qua video clip sinh động “Giáo dục Tây Hồ nói lời tri ân, phát triển bền vững”. Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Thị Lan Phương phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Thị Lan Phương cho biết, lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo VIệt Nam quận Tây Hồ là dịp để ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với sự phát triển của quận. Đồng chí nhấn mạnh, trước ảnh hưởng đại dịch Covid-19 ngành Giáo dục Thành phố nói chung, quận Tây Hồ nói riêng gặp nhiều khó khăn. Song với sự chủ động của các trường học, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đơn vị, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Năm học 2021 - 2022, Ngành Giáo dục quận Tây Hồ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trên các mặt công tác, chất lượng đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng lên, giáo dục đại trà duy trì tốt, giáo dục mũi nhọn có chiều hướng tăng lên. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào THPT nằm trong top 10 thành phố. Trong đó, môn tiếng Anh tiếp tục nằm trong top 5 quận đứng đầu. Số học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên tăng. Số học sinh tham gia các cuộc thi của Thành phố đạt giải tăng 23% so với năm học trước. Đặc biệt, phòng GD&ĐT quận Tây Hồ được Sở GD&ĐT đánh giá 11/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc.

Mô hình học sinh trường TH Xuân La tự làm để tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Vân Anh – hiệu trưởng trường THCS Nhật Tân – nhà giáo tâm huyết, sáng tạo cấp thành phố năm học 2022 – 2023 cho biết: “Nhà giáo không chỉ cần tâm sáng, mà cần chí bền, bên cạnh tài năng còn cần đức độ. Trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay, vai trò của người giáo viên giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Mỗi người thầy, cô giáo sẽ là những người dẫn đường đáng tin cậy đối với học trò. Vì vậy, các thầy, cô không chỉ tích cực tự học, tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghề nghiệp mà còn trăn trở để mỗi bài giảng luôn có sự sáng tạo, thiết thực để phát huy năng lực của học sinh”.

Mô hình tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại diện cho 32 nghìn học sinh quận Tây Hồ, em Nguyễn Minh Hà – học sinh tiêu biểu lớp 5A7 – trường Tiểu học Chu Văn An đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò quận Tây Hồ và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo, những người cha, người mẹ thứ hai của các em.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn đã khẳng định vị trí, vai trò của ngành GD&ĐT đối với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là sự cống hiến của những giáo viên nữ; đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo quận trong năm 2021 – 2022. Đồng chí cho rằng những kết quả ấy có được là do công sức, tâm huyết, trách nhiệm rất lớn của các thầy cô giáo, tất cả vì học sinh thân yêu để từng bước nâng cao vị thế giáo dục quận Tây Hồ trong hệ thống giáo dục Thủ đô.

Gửi lời tri ân sâu sắc, lời chúc tới các thầy, cô giáo và các nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy để quyết tâm, biến những khó khăn, thách thức thành sự sáng tạo, đổi mới…

Đồng chí Trần Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thay mặt ngành GD&ĐT quận tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo và thể hiện quyết tâm xây dựng ngành GD&ĐT quận Tây Hồ thành khối đoàn kết, nhất trí hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh lãnh đạo Quận trao tặng cờ, bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân nhà giáo tiêu biểu

Nhân dịp này, 07 tập thể và 08 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 07 tập thể và 02 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; 03 cá nhân đạt giải giáo viên tâm huyết sáng tạo cấp thành phố; 03 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố; 07 tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc; UBND quận đã khen thưởng cho 28 cán bộ, giáo viên có thành tích tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục quận; 198 cán bộ, giáo viên được UBND quận khen tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trung tâm VHTT&TT