Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Quận Tây Hồ hoàn thành việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường trên địa bàn quận
Ngày đăng 02/10/2017 | 10:43  | View count: 362

Thực hiện Quyết định số 5133/QĐ-UBND ngày 01/8/2017 của UBND Thành phố phê duyệt Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội”, UBND quận Tây Hồ đã khẩn trương triển khai thực hiện Đề án.

Sau khi sắp xếp, trên địa bàn quận hiện có 78 cụm loa với tổng số 156 loa được phân bổ rải rác trên địa bàn 8 phường thuộc quận (7/8 phường được bố trí 10 cụm loa, duy nhất phường Xuân La có 08 cụm loa, mỗi cụm lắp tối đa 02 loa). Vị trí các loa cơ bản đáp ứng đúng yêu cầu của Thành phố, tránh các vị trí: gần trường học, bệnh viện, cơ quan ngoại giao, khu người cao tuổi, khu vực người nước ngoài sinh sống, khu nhà cao tầng... Nội dung, thời lượng phát thanh đã được thống nhất chung trong toàn quận. Đài truyền thanh phường chỉ phát thông tin có liên quan đến dân cư trên địa bàn; thông tin các chủ trương của Quận, Thành phố (khi có văn bản chỉ đạo); thông báo công việc có mốc thời gian thực hiện (khám nghĩa vụ quân sự, tiêm chủng, giải phóng mặt bằng, chi trả lương hưu...); thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh)... Thời gian phát thanh tối đa hai buổi/ngày, 5 ngày/tuần (thứ bảy và chủ nhật chỉ phát khi có trường hợp đặc biệt); thời lượng tối đa 15 phút/buổi phát thanh.

Quá trình sắp xếp lại hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn quận, đã bộc lộ một số khó khăn đó là: hiệu quả thông tin, tuyên truyền tới nhân dân bị ảnh hưởng do hệ thống loa không được bố trí đều khắp các địa bàn dân cư. Sau khi sắp xếp lại, số lượng loa không sử dụng (tạm thời giữ nguyên hiện trạng), không được tháo dỡ, bảo quản sẽ bị hư hỏng, gây lãng phí.

Trước mắt, để đảm bảo yêu cầu của công tác tuyên truyền, Đảng ủy, UBND các phường trên địa bàn quận cần đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới;  nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên cơ sở; đảm bảo mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến được với nhân dân; đồng thời từng bước ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động thông tin cơ sở.

                                                                            Ban Tuyên giáo Quận ủy