Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Hội nghị tuyên truyền, tập huấn quy trình rà soát, hoàn thiện cấp mã số sổ BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH và triển khai quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam
Ngày đăng 04/10/2017 | 15:54  | View count: 300

Sáng ngày 29/9/2017, Bảo hiểm xã hội quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn quy trình rà soát, hoàn thiện cấp mã số sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo mã số BHXH và triển khai Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam cho các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn quận Tây Hồ.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Minh Châu, Phó Trưởng phòng Chính sách BHXH Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Việt Trang – Phó Trưởng phòng Quản lý thu BHXH Thành phố; đồng chí Võ Kim Anh – Giám đốc BHXH quận Tây Hồ và các đồng chí chuyên viên các phòng nghiệp vụ BHXH Thành phố, BHXH quận Tây Hồ.

Đồng chí Trần Việt Trang – Phó Trưởng phòng Quản lý thu BHXH Thành phố đã cung cấp các thông tin cấp mã số sổ BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH và triển khai Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam cho các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận Tây Hồ. Mục tiêu của Quyết định 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam là cấp mã số BHXH duy nhất (tức mã định danh cá nhân) cho người tham gia BHXH, BHYT trên cơ sở thống nhất, đồng bộ mã số sổ BHXH, thẻ BHYT với dữ liệu hộ gia đình. Từ đó sẽ giúp cơ quan BHXH quản lý xuyên suốt quá trình tham gia đóng, hưởng chế độ của người lao động và đảm bảo kết nối liên thông qua mã số BHXH được cấp duy nhất cho từng người tham gia, chống lạm dụng quỹ BHXH, BHYT; làm căn cứ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử. Với quy trình này sẽ thay đổi hình thức quản lý thu qua đơn vị sang quản lý từng cá nhân tham gia, tạo ra một bộ cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc, thống nhất quản lý quá trình đóng, hưởng của từng người tham gia.

Hội nghị đã giúp các đơn vị, các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận Tây Hồ nhận thức được việc tham gia chính sách BHXH, BHYT là đảm bảo an sinh xã hội đối với nhân dân, góp phần ổn định cuộc sống của người dân lúc ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp khi nhỉ hưu và đi khám bệnh, chữa bệnh. Do vậy, việc bổ sung, hoàn thiện thông tin để cấp mã số BHXH có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu tham gia đóng, hưởng chế độ cho người tham gia BHXH, BHYT và giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi giải quyết chế độ BHXH, BHYT tại các cơ quan, đơn vị./.

                                                                            Ban Tuyên giáo Quận ủy