Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

HĐND QUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ QUẢNG CÁO
Ngày đăng 15/09/2018 | 11:05  | View count: 205

Sáng ngày 14/9/2018, HĐND Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn Quy định của pháp luật về Quảng cáo. Dự Hội nghị có bà Trần Lan Hương – Phó Chủ tịch HĐND quận và các ông, bà là đại biểu HĐND quận, phường. Ông Trần Văn Thưởng – Phó phòng Quản lý Văn hóa – Sở Văn hóa và thông tin Thành phố dự và làm báo cáo viên hội nghị.

          Các đại biểu tham dự hội nghị đã được tập huấn, cung cấp thông tin và các quy định chung về biển hiệu thí điểm phục vụ công tác sắp xếp, chỉnh trang đô thị; một số quy định đối với biển hiệu theo Luật Quảng cáo và Quyết định ban hành Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội.

          Một số quy định cụ thể, đó là: Biển hiệu phải có tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; địa chỉ, điện thoại. Nội dung phải thể hiện bằng tiếng Việt, trừ trường hợp tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hóa không thể thay thế bằng tiếng Việt. Nếu sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt. Vị trí, kích thức biển hiệu được quy định cụ thể. Mỗi công trình/nhà ở được lắp tối đa 01 biểu hiệu ngang hoặc biển hiệu dọc…

          Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu HĐND quận và phường đã có thêm nhiều kiến thức, thông tin bổ ích phục vụ hiệu quả hoạt động giám sát của đại biểu HĐND trong lĩnh vực quảng cáo, góp phần đảm bảo mỹ quan, đô thị trên địa bàn quận. 

Ban Tuyên giáo Quận ủy