Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại quận Tây Hồ
Ngày đăng 27/09/2018 | 15:50  | View count: 270

Ngày 21/09/2018, thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) thành phố Hà Nội, đoàn kiểm tra NHCSXH thành phố đã tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng chính sách tại quận Tây Hồ.

Tham gia đoàn công tác có ông Lê Hải Bình - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Hà Nội, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH thành phố - trưởng đoàn; bà Đỗ Thanh Hiền - Phó Giám đốc NHCSXH thành phố Hà Nội; ông Lê Thanh Bình - Trưởng phòng Kiểm tra Kiểm toán nội bộ NHCSXH thành phố Hà Nội là thành viên đoàn.Tiếp đoàn có ông Phạm Xuân Tài - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ - Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH quận Tây Hồ và các đồng chí thành viên.

Đoàn công tác đã có buổi trực tiếp xuống kiểm tra, nắm bắt thực tế tình hình triển khai tín dụng chính sách tạiphường Nhật Tân. Qua buổi kiểm tra và làm việc tại phường, Đoàn đã đánh giá rất cao kết quả đạt được trong công tác triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Đến 31/08/2018, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn phường Nhật Tân đạt 24.285 triệu đồng, cho vay 547 hộ thông qua 13 tổ Tiết kiệm và vay vốn , 02 Hội đoàn thể nhận ủy thác và không có nợ quá hạn. Là một trong những phường còn duy trì hoạt động nông nghiệp của thủ đô, nhờ sự quan tâm, vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự lãnh đạo của UBND phườngcùng với NHCSXH quận Tây Hồ, nguồn vốn và các chính sách tín dụng ưu đãi đã đến với người dân phường Nhật Tân kịp thời, tạo điều kiện cho người dân có vốn để sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng trong ngày làm việc 21/09/2018, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã làm việc với UBND quận Tây Hồ và Phòng giao dịch NHCSXH quận Tây Hồ. Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được củaBĐD HĐQT NHCSXH quận trong công tác chỉ đạo điều hành hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn: Tổng nguồn vốn huy động đến 31/08/2018 đạt 29.162 triệu đồng, tăng 12.022 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay 8 tháng năm 2018 đạt 46.425 triệu đồng với trên 999 lượt hộ được vay vốn, doanh số thu nợ đạt 25.859 triệu đồng. Tổng dư nợ đến 31/8/2018 là 114.214 triệu đồng với 02 chương trình tín dụng cho 2.674 hộ vay, tăng 20.566 triệu đồng so với đầu năm. Chất lượng tín dụng luôn ở trạng thái tốt, không có nợ xấu, 100% tổ TK&VV xếp loại tốt, Tỉ lệ thu lãi đạt 100%/ lãi phải thu. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của phường Nhật Tân và quận Tây Hồ về việc nguồn vốn để cho vay hiện nay, đặc biệt là nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Bình yêu cầu BĐD HĐQT NHCSXH quận Tây Hồ phát huy các kết quả đạt được và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2018, nhấn mạnh công tác thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng chính sách, công tác rà soát thường xuyên nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng mới phát sinh đảm bảo người dân có nhu cầu tiếp cận được nguồn vốn tín dụng chính sách và công tác thông tin tuyên truyền về tín dụng chính sách cũng như huy động tiết kiệm của NHCSXH tới các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đề nghị NHCSXH thành phố Hà Nội, BĐD HĐQT NHCSXH quận thường xuyên quan tâm, tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Tây Hồ hàng năm phân bổ thêm nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm đối với quận Tây Hồ.

- NHCSXH quận Tây Hồ -