Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách 9 tháng năm 2018
Ngày đăng 25/10/2018 | 16:23  | View count: 292

Ngày 22/10/2018, tại trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) quận Tây Hồ, NHCSXH quận cùng với các Hội đoàn thể (HĐT) quận tổ chức giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm 2018.

           Tham dự họp giao ban có ông Phạm Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận, bà Bùi Thị Ngọc Thúy – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận, ông Bùi Thế Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận, ông Nguyễn Tiến Hưng – Giám đốc PGD NHCSXH quận và các thành viên.

          Tại buổi giao ban, các đại biểu đã cùng nghe báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện công tác ủy thác 9 tháng năm 2018 cũng như thảo luận và đưa ra một số mục tiêu, phương hướng về triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018. Trong 9 tháng năm 2018, NHCSXH và HĐT các cấp đã phối hợp chặt chẽ trong công tác điều hành, triển khai thực hiện các nội dung ủy thác, cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, tín dụng chính sách đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đến 30/9/2018, tổng dư nợ của NHCSXH đạt 115,090 tỷ đồng, trong đó dư nợ ủy thác qua các HĐT đạt 114,045 tỷ đồng, tăng 21,22 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm 99,09% tổng dự nợ của NHCSXH quận, với 2.640 khách hàng vay vốn, gồm 945 khách hàng vay vốn chương trình hộ mới thoát nghèo và 1.694 khách hàng vay chương trình giải quyết việc làm, thông qua 96 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Chất lượng tín dụng được duy trì tốt, không có nợ quá hạn, dư nợ bình quận đạt 43 triệu đồng/khách hàng. Bên cạnh đó, hoạt động gửi tiết kiệm dân cư và tiết kiệm qua tổ TK&VV cũng đạt nhiều kết quả khả quan, huy động tiền gửi tiết kiệm từ dân cư 10,86 tỷ đồng, đạt 91,76% kế hoạch giao, tiết kiệm qua tổ TK&VV là 8,597 tỷ đồng, đạt 115,6% kế hoạch giao năm 2018. Ngoài ra, công tác triển khai đối chiếu và phân loại nợ tới 100% khách hàng cũng đã được thực hiện tại 6/8 phường.

          Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác ủy thác nói riêng và nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách nói chung, tại cuộc họp, các đại biểu tham dự bày tỏ quyết tâm trong việc tăng cường công tác phối hợp, phát huy vai trò, trách nhiệm của HĐT nhận ủy thác trong công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, giám sát. Đồng thời, các đại biểu cùng thảo luận, đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong các tháng tiếp theo, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc hoàn thành công tác đối chiếu và phân loại nợ của 2 phường Nhật Tân và Bưởi, phấn đấu đối chiếu đạt 100% trong tháng 10, từ đó, nắm bắt chính xác chất lượng các tổ TK&VV để củng cố, kiện toàn tổ TK&VV kịp thời cũng như có nền tảng để cải thiện hơn nữa chất lượng tín dụng. Ngoài ra, tiếp tục cải thiện chất lượng các buổi giao dịch lưu động tại các phường đặc biệt là các phiên họp giao ban giữa NHCSXH quận và các HĐT cấp phường. Bên cạnh đó, công tác đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư cũng được quan tâm thực hiện, phấn đấu đạt 100% kế hoạch huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư được giao năm 2018. Ngoài ra, công tác tuyên truyền triển khai hoạt động tín dụng chính sách, triển khai hồ sơ vay vốn nguồn quận, đem nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân kịp thời cũng là nhiệm vụ được các đại biểu chú trọng, hướng tới mục tiêu HĐT phối hợp chặt chẽ cùng NHCSXH quận hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao của năm 2018.

NHCSXH quận Tây Hồ