Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách năm 2018 tại phường Thụy Khuê
Ngày đăng 29/10/2018 | 14:55  | View count: 388

Ngày 23/10/2018, đoàn công tác do đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Tây Hồ làm trưởng đoàn và các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội quận(BĐD HĐQT NHCSXH) đã tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại phường Thụy Khuê.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tại phường và các hộ vay vốn, nắm bắt thực tế và làm việc với lãnh đạo phường về tình hình triển khai tín dụng chính sách tại phường. Qua kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận những kết quả khả quan đạt được trong công tác triển khai tín dụng chính sách cũng như công tác huy động để tạo lập và tăng cường nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. Đến 23/10/2018, huy động tiết kiệm thông qua tổ TK&VV đạt 992 triệu, huy động tiết kiệm dân cư đạt 343 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay các chương trình trên địa bàn phường Thụy Khuê đạt 8.870 triệu đồng, với 213 hộ vay vốn thuộc 10 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) do 02 Hội đoàn thể (HĐT) nhận ủy thác, gồm: Hội Phụ nữ quản lý 8.070 triệu đồng với 198 hộ thuộc 9 tổ TK&VV và Hội Cựu chiến binh quản lý 800 triệu đồng với 15 hộ thuộc 01 tổ TK&VV.

          Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá tốt chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, không có nợ quá hạn, chất lượng các buổi giao dịch lưu động tại phường được chú trọng đảm bảo tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân khi vay vốn và trả nợ. Đoàn cũng ghi nhận sự quan tâm của Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân (UBND), Ban trợ giúp người nghèo trong việc chỉ đạo, triển khai và giám sát hoạt động tín dụng chính sách. Đoàn công tác cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác tuyên truyền, vận động trong quá trình thực hiện truyền tải nguồn vốn.

          Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí trưởng đoàn tiếp thu các ý kiến và đề nghị UBND phường Thụy Khuê, HĐT, NHCSXH quận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách vay vốn của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách để giúp người dân hiểu và tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ. Đồng chí trưởng đoàn nhấn mạnh công tác tuyên truyền huy động tiết kiệm cần được tăng cường để thúc đẩy người dân không chỉ chủ động tích lũy tiền tiết kiệm cho bản thân, gia đình mà còn góp phần chung tay giảm nghèo, ổn định xã hội. Đồng chí trưởng đoàn cũng đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của Tổ trưởng tổ dân phố trong việc giám sát hoạt động tổ TK&VV và việc sử dụng vốn vay của hộ vay cũng như thông tin kịp thời những phát sinh đáng lưu ý tới UBND và HĐT phường để có định hướng xử lý kịp thời đảm bảo nguồn vốn ưu đãi được sử dụng hợp lý và hiệu quả.

                                                                   NHCSXH quận Tây Hồ