Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Hội thảo góp ý bộ tài liệu giảng dạy Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh tiểu học
Ngày đăng 26/01/2019 | 22:44  | View count: 1654

Sáng ngày 26/01/2019, Phòng Giáo dục& Đào tạo quận Tây Hồ tổ chức Hội thảo góp ý bộ tài liệu giảng dạy, giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh tiểu học.

       Dự Hội thảo có đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy, ông Nguyễn Anh Tuấn - giám đốc truyền thông Truyền hình HTC - Đài truyền hình Hà Nội. Chủ trì hội thảo là ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo quận. Tham dự Hội thảo là đại diện Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn các Trường Tiểu học trên địa bàn.

       Từ năm học 2012-2013, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục& Đào tạo với nhận thức sâu sắc giá trị tư tưởng của bộ tài liệu, các nhà trường đã nghiêm túc triển khai giảng dạy Bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch - văn minh để lan tỏa nếp sống thanh lịch, văn minh đến tất cả thầy cô và học sinh trong nhà trường, góp phần không nhỏ vào công tác giáo dục đạo đức nói chung và giúp học sinh hình thành nhân cách, xây dựng người Thủ đô thanh lịch, văn minh. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn giáo viên có điều kiện để trao đổi, rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học cho phù hợp. Đặc biệt, việc tổ chức soạn giảng, nhận xét, góp ý cho từng bài dạy luôn được các nhà trường quan tâm, phát huy tối đa sự sáng tạo, chủ động của các thầy cô trong việc thay đổi các ngữ liệu và câu hỏi cho phù hợp với nội dung của bài giảng thêm phong phú, gần gũi, dễ hiểu.

       Tại Hội thảo đã có rất nhiều ý kiến tham góp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện giảng dạy bộ tài liệu. Bên cạnh sự chủ động của giáo viên, Ban giám hiệu nhà trường còn nhiều khó khăn trong thực tế giảng dạy. Hội thảo đã thẳng thắn đề cập đến những tồn tại, hạn chế của bộ tài liệu của từng khối lớp như sự trùng lặp về nội dung bài, chưa có các clip, video minh họa cho các tình huống, một số hình ảnh, tình huống còn chưa phù hợp...

       Trao đổi, kết luận Hội thảo đồng chí Trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo quận tiếp thu các ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội thảo, cùng trên 100 ý kiến gửi về Phòng Giáo dục& Đào tạo trong quá trình hoàn thiện Bộ tài liệu giáo dục nếp sống văn minh - thanh lịch triển khai giảng dạy cho học sinh khối Tiêu học trên địa bàn. Đồng chí cũng khẳng định mục tiêu hướng đến giáo dục toàn diện, sự trải nghiệm cho học sinh Tiểu học.

Ban Tuyên giáo Quận ủy