Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Hà Nội chấm thi trong 10 ngày, dự kiến công bố điểm ngày 20-6-2019
Ngày đăng 05/06/2019 | 10:29  | View count: 4062

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc các buổi thi vào lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiến hành chấm thi trong vòng 10 ngày, từ ngày 6 đến 16-6 và dự kiến sẽ công bố điểm cho thí sinh vào ngày 20-6. Năm nay, lần đầu tiên, cùng lúc với thời điểm công bố điểm thi, thí sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn để sớm dự kiến được điểm chuẩn, tránh tâm lý hoang mang và hiện tượng "chạy đôn đáo" như như mọi năm.

          Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, Ban chấm thi sẽ bắt đầu tiến hành làm việc từ sáng ngày 6-6. Ban chấm thi môn Ngữ văn sẽ làm việc tại Trường THPT Chu Văn An; Ban chấm thi môn Toán tại Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình); Ban chấm thi môn Ngoại ngữ (phần tự luận) và các môn chuyên tại Trường THPT Việt Đức; Môn 4 và môn Ngoại ngữ (phần trắc nghiệm khách quan) chấm tại trụ sở Sở GD-ĐT Hà Nội.

          Dự kiến, đến ngày 20-6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin của Sở, Sổ liên lạc điện tử, Cổng thông tin điện tử Báo Hà Nội mới và hệ thống hỗ trợ 1080.

          Một trong những đổi mới đáng ghi nhận trong công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm nay của Hà Nội đó là cùng thời điểm công bố điểm bài thi của thí sinh, Sở sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển (trường chuyên và trường công lập). Theo đó, từ ngày 20 đến 22-6, điểm chuẩn và danh sách kết quả thi tuyển sinh vào 10 sẽ được công bố rộng rãi cho phụ huynh và thí sinh.

Như vậy, cùng với các thông tin đã được công bố trước khi kỳ thi diễn ra như về chỉ tiêu, số lượng đăng ký dự thi, các thông tin này sẽ kịp thời giúp phụ huynh học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để có quyết định phù hợp, hạn chế tình trạng thiếu thông tin dẫn đến tâm lý hoang mang của thí sinh và phụ huynh và sự trục lợi của một số trường gây ra trạng hỗn loạn trong công tác tuyển sinh như năm ngoái.

          Một trong những điểm mới tiếp theo trong công tác tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2019 – 2020 là lần đầu tiên Hà Nội sẽ áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến cho thí sinh trúng tuyển. Theo đó, thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng (mỗi thí sinh có thể có tối đa 7 nguyện vọng trúng tuyển). Sau khi công bố kết quả thi, học sinh muốn theo học nguyện vọng nào phải thực hiện xác nhận nhập học theo một trong hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp.

          Theo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết việc áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến nhằm giảm thời gian đi lại, giảm phiền hà cho học sinh, phụ huynh.

                                                                             Ban Tuyên giáo quận ủy