văn hóa - xã hội

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019
Ngày đăng 10/07/2019 | 09:11  | View count: 1782

Sáng ngày 8/7/2019, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019” với chủ đề “Em yêu Hà Nội”. Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận; về phía Thành phố có đồng chí Phan Thu Hạnh – Trưởng phòng phong trào cơ sở thư viện Hà Nội.

Hội thi gồm 8 đội thi đến từ 8 phường. Mỗi đội trải qua 3 vòng thi: màn chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Thông qua những cuốn sách viết về Hà Nội, các em thiếu nhi đã giới thiệu truyền cảm, lôi cuốn, hấp dẫn, góp phần tái hiện những câu chuyện về Hà Nội bằng hình thức sân khấu hóa sinh động. Qua đó các em thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội – mảnh đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè đã góp phần tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy tinh thần học hỏi, hăng hái thi đua rèn luyện và cũng là dịp giúp các em thiếu nhi nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc đọc sách.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho phường Xuân La; giải nhất phường Nhật Tân; giải nhì cho phường Bưởi và Quảng An; giải ba cho phường Tứ Liên, Yên Phụ, Phú Thượng, Thụy Khuê.

Một số hình ảnh tại hội thi: