văn hóa - xã hội

Ngày đăng 18/07/2019 | 22:25  | View count: 3422

Nhằm thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994-02/7/2019), Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã tổ chức Hội thi tìm hiểu “Truyền thống 90 năm công đoàn Việt Nam” trong CNVCLĐ quận Tây Hồ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Bá Châu – UVBTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố. Đại diện lãnh đạo quận có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Trần Lan Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Ban giám khảo hội thi là đồng chí Nguyễn Văn Vinh – QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận - Trưởng Ban Giám khảo; đồng chí Hà Đông – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; đồng chí Lê Trung Đức – Trưởng Phòng Tư pháp quận.

Hội thi gồm 12 đội đến từ các công đoàn thuộc các đơn vị trên địa bàn quận Tây Hồ. Các đội thi lần lượt trải qua 02 phần thi: trả lời câu hỏi và thi năng khiếu. Phần thi trả lời câu hỏi gồm những vấn đề cơ bản về: lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm thành lập; tìm hiểu về hệ thống công đoàn Thủ đô; kiến thức về chủ trương, nghị quyết của Đảng, công đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước. Phần thi năng khiếu là các tiết mục kịch, múa, hát đặc sắc truyền tải nhiều thông điệp hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam.

Ban Tổ chức hội thi đã trao 01 giải đặc biệt cho Công đoàn Công ty TNHH Motor  N.A Việt Nam; 01 giải nhất cho công đoàn phường Nhật Tân – Quảng An; 02 giải nhì cho công đoàn khối Mầm non, công đoàn khối Tiểu học; 03 giải ba cho công đoàn cơ quan Dân Đảng Quận ủy, công đoàn cơ quan UBND quận, công đoàn Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam; 05 giải khuyến khích cho công đoàn phường Thụy Khuê- phường Bưởi; công đoàn phường Xuân La - phường Phú Thượng; công đoàn phường Yên Phụ - phường Tứ Liên, công đoàn khối THCS, công đoàn khối hiệp quản.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng tới các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển, về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam; nâng cao kiến thức của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của tổ chức công đoàn, chế độ, chính sách, pháp luật của nhà nước qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn trong việc xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại./.

Ban Tuyên giáo quận ủy