Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) trên địa bàn quận Tây Hồ
Ngày đăng 22/07/2019 | 15:15  | View count: 3018

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tầng lớp nhân dân quận Tây Hồ với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng luôn nỗ lực, cố gắng chăm lo toàn diện cho người có công.

      Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), UBND quận Tây Hồ đã chủ động xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc về nhiều mặt. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, trao tặng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sổ tiết kiệm tình nghĩa, chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

      Một số hoạt động cụ thể:

1. Vận động quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa”  toàn quận đạt 600 triệu đồng trở lên.

2. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 04 gia đình chính sách bằng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của quận.

3. Duy trì và giữ vững quận không có hộ gia đình chính sách nghèo, cận nghèo; Phấn đấu 100% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú.

4. Trợ cấp khó khăn thay sổ tiết kiệm hoặc tặng sổ tiết kiệm “Tình nghĩa”: 22 suất, mỗi suất trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

5. Tổ chức thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn.

6. Thăm, tặng quà các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của Thành phố; đơn vị sản xuất kinh doanh của thương binh, bệnh binh quận Tây Hồ.

7. Tu bổ, nâng cấp, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sỹ.

8. Tổ chức đoàn thăm, viếng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Thành phố.

9. Thực hiện tốt công tác điều dưỡng đối với người có công.

10. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.198 đối tượng là người có công và thân nhân liệt sĩ

11. Thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; Tăng cường công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

12. Tặng quà tới các gia đình chính sách, người có công

a. Quà của Chủ tịch nước

Dự kiến trao 1.886 suất quà của Chủ tịch nước tới các gia đình chính sách với số tiền 380 triệu đồng.

b. Quà của Thành phố

Dự kiến trao 1.888 suất quà của Thành phố với số tiền 1.5 tỷ đồng tới các gia đình chính sách.

c. Tặng quà bằng ngân sách quận

- Tặng quà thương binh, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, thân nhân liệt sĩ đang hưởng định xuất nuôi dưỡng hàng tháng (29 người, mức 500.000 đồng/người).

- Tặng quà thương binh, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% đến 80%; Bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% đến 80%; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (Bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi); Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ (01 liệt sỹ/01 suất quà). (1.857 người, mức 300.000 đồng/người).

- Tặng quà đại diện 65 gia tộc thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức là 300.000 đồng/suất.

        Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đối với người có công với cách mạng, UBND quận yêu cầu các phòng, ngành, UBND các phường xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

                                                            BBT từ nguồn LĐTBXH quận