văn hóa - xã hội

Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-18/8/2019) & Quốc Khánh 02/9 (2/9/1945-02/9/2019)
Ngày đăng 14/08/2019 | 10:12  | View count: 67

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019), Quận Tây Hồ xây dưng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể như:

1. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị, trường học, các phường thuộc quận đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên: đài truyền thanh các phường, các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt hội, đoàn thể, cổng thông tin điện tử của quận... về ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám thành công, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, văn hiến và anh hùng của Đảng, của nhân dân ta; nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng hòa bình của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, thống nhất của đất nước... Tiếp tục giới thiệu những tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất, học tập và công tác; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân chung sức, chung lòng nâng cao ý chí, quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo an sinh, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển Thủ đô và đất nước.

2.  Cùng với các hoạt động thông tin tuyên truyền, giáo dục truyền thống; Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ sẽ tổ chức thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng trên địa bàn quận nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

3. Chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành trang trí tuyên truyền cổ động trực quan (treo: pano, baner, khẩu hiệu, chướng lớn...) tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại các địa điểm công cộng, các địa bàn đông dân cư như: trước trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận và trụ sở các phường, các cơ quan, đơn vị, trường học; trên các tuyến đường Lạc Long Quân, Xuân La, Thụy Khuê, Âu Cơ, An Dương Vương, Nghi Tàm... Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm ngày lễ tại quận và tại 8/8 phường thuộc quận.

4.  Chỉ đạo Công an quận xây dựng phương án, bố trí lực lượng tham gia tuần tra, canh gác, bảo đảm tốt giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ chào mừng kỷ niệm diễn ra trên địa bàn quận. Thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ, quản lý các đối tượng phức tạp, không để xảy ra trọng án trên địa bàn... Tập trung giải quyết tốt tình trạng người lang thang, ăn xin, chèo kéo, đeo bám khách du lịch trong dịp diễn ra các hoạt động kỷ niệm.