Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐÊ VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHƯỜNG VĂN HOÁ
Ngày đăng 21/08/2019 | 16:28  | View count: 400

Sáng ngày 21/8/2019, Tổ đại biểu HĐND quận Tây Hồ và Thường trực HĐND phường Thụy Khuê phối hợp với Uỷ ban MTTQ phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Công tác xây dựng Phường văn hoá”. Dự hội nghị có bà Trần Lan Hương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Ông Lê Quốc Thịnh – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Tiến Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, ông Nguyễn Quang Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Huỳnh Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ phường Thụy Khuê.

           Thành phần dự hội nghị có các ông, bà UVBCH Đảng ủy; Đại biểu HĐND phường; UV UBND phường; trưởng các đoàn thể nhân dân; hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận, tô trưởng, tổ phó dân phố; công chức UBND phường; đại diện cử tri phường Thụy Khuê.

          Hội nghị nghe ông Nguyễn Quang Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện xây dựng phường văn hoá 7 tháng đầu năm 2019. Việc triển khai xây dựng phường văn hoá được tập trung thực hiện với sự vào cuộc, quyết tâm của cả hệ thống chính trị phường. Kết quả đã hoàn thành 33/36 tiêu chí xây dựng phường văn hoá. Còn 03 tiêu chí chưa đạt: vẫn còn hiện tượng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị; đổ rác, phế thải ra nơi công cộng, đổ rác không đúng giờ; để vật nuôi chạy rộng, phóng uế bừa bãi.

          Hội nghị có 07 yếu kiến phát biểu của các cử tri đã ghi nhận những kết quả đạt trong xây dựng phường văn hoá và đề nghị cần chỉ rõ, đích danh các đơn vị, tổ dân phố chưa thực hiện tốt các tiêu chí để tập trung thực hiện. Các ý kiến phát biểu cũng đề xuất các giải pháp cụ thể để khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên. Đồng chí Nguyễn Quang Ngọc – Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và mong muốn các khu dân cư, tổ dân phố tiếp tục quan tâm, tuyên truyền và tích cực vận động các hộ dân còn chưa có ý thức trong xây dựng phường văn hoá, khắc phục các tồn tại hạn chế phấn đấu hoàn thành xây dựng phường văn hoá vào cuối năm 2019.

          Đồng chí Trần Lan Hương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã ghi nhận những nỗ lực của phường Thụy Khuê trong triển khai xây dựng phường văn hoá. Phường đã triển khai xây dựng phường văn hóa một các bài bản, có lộ trình, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tập trung giải quyết các ý kiến của cử tri liên quan đến xây dựng phường văn hoá. Bên cạnh việc tuyên truyền thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn hóa, đề nghị UBND phường áp dụng các biện pháp xử lý các trường hợp không chấp hành; rà soát các điểm lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời đề xuất quận; tổ chức giao ban chuyên đề với các tổ dân phố chỉ rõ các tổ còn tồn tại hạn chế, chưa đạt để tập trung thực hiện. Đề nghị Đảng ủy phường quan tâm tới việc nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHPN phường. Đối với cơ sở hạ tầng của phường, quận tiếp tục quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ.

Ban Tuyên giáo Quận ủy