văn hóa - xã hội

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp Thành phố Địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình Cụ Nguyễn Thị An
Ngày đăng 24/08/2019 | 16:55  | View count: 343

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội Việt Nam (02/9/1945 – 2/9/2019), sáng ngày 23/8/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Thượng đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di tích địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình Cụ Nguyễn Thị An.

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Trần Chiến Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Doãn Văn - Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Thành phố; đại biểu quận Tây Hồ có đồng chí Phạm Xuân Tài – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Chu Minh Tân – QUV, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hải - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Phú Thượng, đồng chí Bùi Tuấn Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Đảo - Phó Bí thư Đảng ủy phường, đông đảo đại biểu khu dân cư và gia đình cụ Nguyễn Thị An.

Đồng chí Bùi Tuấn Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại gia đình Cụ Nguyễn Thị An. Phú Thượng là cơ sở cách mạng vững chắc nằm trong an toàn khu của Trung ương Đảng từ năm 1941 đến năm 1945. Vì thế nơi đây được chọn là nơi Bác Hồ dừng chân từ trên chặng đường từ chiến khu Việt Bắc về thủ đô Hà Nội. Trong căn nhà nhỏ của cụ Nguyễn Thị An từ ngày 23/8 – 25/8/1945, Bác đã làm việc với các đồng chí Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Trần Đăng Ninh về kết quả Tổng khởi nghĩa trong nước, chuẩn bị cho ngày ngày ra mắt Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa tại Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Doãn Văn - Trưởng Ban Quản lý Di tích danh lam thắng cảnh Thành phố đã trao Bằng công nhận di tích lịch sử cấp Thành phố cho đại diện các đồng chí lãnh đạo phường và đại diện gia đình cụ Nguyễn Thị An.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hải - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo và nhân dân phường Phú Thượng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố, các đồng chí lãnh đạo quận Tây Hồ và gia đình anh Công Ngọc Dũng – cháu nội cụ An nhiều năm qua đã luôn chăm chút, giữ gìn ngôi nhà để giờ đây ngôi nhà lưu niệm đã được công nhận di tích lịch sử và sẽ là một địa chỉ đỏ thu hút nhiều khách tham quan, tìm hiểu lịch sử.

Ban Tuyên giáo quận ủy