Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Tây Hồ tổ chức truyền thông lưu động phòng chống dịch covid-19
Ngày đăng 27/02/2020 | 09:37  | View count: 403

Để nâng cao nhận thức của người dân phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (covid-19) gây ra, sáng ngày 25/02 Trung tâm y tế quận tổ chức đoàn xe lưu động có loa đi dọc các tuyến phố trung tâm để tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về dịch bệnh và cách phòng, chống.

Tính đến ngày 24/02 quận Tây Hồ giám sát 61 trường hợp (đối tượng giám sát mới trong ngày 0 trường hợp; đối tượng đang giám sát cách ly 14 trường hợp; số kết thức giám sát 47  trường hợp).

Ngoài ra, trung tâm điều tra, giám sát phát hiện ca mới không để lây lan cho cộng đồng. Nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly khoanh vùng xử lý… trung tâm tổ chức tuyên truyền vận động giải thích hướng dẫn những công dân Việt Nam và người nước ngoài (chuyên gia, công nhân, khách du lịch, sinh viên, học sinh) đi đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Pháp, Iran, Trung Quốc thời gian đến Hà Nội từ 18/02 đến nay nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh.

 

Đội tình nguyện viên phát tờ rơi, hướng dẫn trực tiếp người dân cách phòng, chống dịch

 

Trung tâm phối hợp với UBND phường, công an quận, công an phường và các phòng chức năng thường xuyên kiểm tra thông tin và thực hiện cách ly, giám sát các trường hợp người Trung Quốc, đang tạm trú, lưu trú trên địa bàn quận (hiện số người nước ngoài tạm trú, lưu trú dài hạn là 6.203 người. Rà soát người nước ngoài hoặc người dân đã đi/đến từ 2 tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc để hướng dẫn chủ động khai báo thời gian, lịch trình di chuyển tiếp xúc gần để chủ động cách ly, giám sát, theo dõi kịp thời và báo cáo Ban chỉ đạo quận.

Trung tâm tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý chuẩn bị lịch phun, lau khử khuẩn tại các trường học lần 4; phun, lau khử khuẩn tại 19 điểm di tích  và các đơn vị hành chính, chợ, chung cư.

Trong thời gian tới trung tâm tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo thành phố; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trường học, UBND các phường tổ chức truyền thông trực tiếp về các kiến thức cơ bản bệnh covid-19 và  biện pháp phòng chống; tiếp tục duy trì công tác trực phòng, chống dịch 24/24h tại trung tâm y tế, 2 phòng khám đa khoa và 8 trạm y tế theo quy định…

TTYT Tây Hồ