Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm hai tuần
Ngày đăng 28/02/2020 | 07:57  | View count: 73

Ngày 27-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ một đến hai tuần; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Công văn số 586/-GDTrH do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký nêu rõ: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ một đến hai tuần; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid- 1, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT cho biết tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm 2019-2020.

Trước đó, ngày 22-2, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 509/BGDĐT-GDtrH về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 với các mốc như sau: Thời gian đi học trở lại bắt đầu từ ngày 2-3; Kết thúc năm học trước ngày 30-6; Thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26-7.

BBT