văn hóa - xã hội

Các hoạt động trọng tâm ‘‘Tháng thanh niên” năm 2020
Ngày đăng 02/03/2020 | 08:37  | View count: 350

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020);  nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN); phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, học sinh, sinh viên quận Tây Hồ, với chủ đề Tuổi trẻ Tây Hồ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng , Ban Thường vụ Quận đoàn tập trung triển khai một số hoạt động trọng tâm trong tháng Thanh niên năm 2020 cụ thể như sau:

1. Tổ chức các hoạt động giáo dục về lịch sử, truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền, quán triệt trong các cấp bộ Đoàn góp phần cùng với hệ thống chính trị quận thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020; tiếp tục tổ chức cho ĐVTN học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua mạng xã hội và các hình thức khác như: sinh hoạt chi đoàn, toạ đàm, diễn đàn thanh niên, sưu tầm, triển lãm ảnh, hội thi kể chuyện.v.v…

2. Tổ chức lồng ghép Lễ phát động ‘‘Tháng thanh niên” năm 2020 và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng tại vườn hoa Lý Tự Trọng.

3. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn, các cơ sở Đoàn tổ chức bồi dưỡng kiến thức về Đoàn và xét kết nạp cho các thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đoàn; trao danh sách giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét bồi dưỡng kết nạp Đảng.

4. Tháng thanh niên năm 2020 , Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp cùng Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, Phòng Giáo dục và đào tạo quận tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc; Hội trại “Tuổi trẻ Tây Hồ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

5. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội - Đội đa dạng hóa công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường bồi dưỡng những hiểu biết đúng đắn về tình yêu, hôn nhân, tuyên truyền dân số - sức khỏe - bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống lành mạnh, nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác; tiếp tục chỉ đạo Đoàn thanh niên các phường duy trì nắm bắt dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng quản lý đất đai, trật tự đô thị của từng phường.

6. Duy trì và thực hiện tốt các đội hình tình nguyện tham gia xây dựng văn minh đô thị. Các cơ sở Đoàn trực thuộc đảm nhận và duy trì các tuyến đường “Thanh niên tự quản”, tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Định kỳ hàng tháng, hàng quý tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh.

BBT trích nguồn Đoàn TN quận