văn hóa - xã hội

LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.
Ngày đăng 16/06/2020 | 17:19  | View count: 132

Sáng ngày 12/6/2020, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, tuyên dương công nhân giỏi năm 2020. Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tới dự có đ/c Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban của LĐLĐ Thành phố, các đồng chí đại diện LĐLĐ các quận, huyện, ngành, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội quận, chủ tịch CĐCS và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động mà trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi", "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo", "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" đã đem lại sự chuyển biến tích cực trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận đã có 375 lượt tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", "tập thể lao động xuất sắc", hơn 4000 lượt cá nhân đạt danh hiệu "lao động tiên tiến", "Chiến sỹ thi đua" cấp cơ sở, 06 công nhân giỏi cấp Thành phố, 123 công nhân giỏi cấp quận. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách lao động nữ tại các doanh nghiệp có đông lao động nữ: hàng năm kiểm tra được từ 10 đến 25 doanh nghiệp.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ pgát động đợt thi đua cao điểm, kêu gọi công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng rèn luyện ý thức, kỉ luật lao động tạo nên phẩm chất của người công nhân viên chức lao động thời kì đổi mới, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, trình độ tay nghề cao, vượt mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương và chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua trong 5 năm vừa qua; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn quận Tây Hồ tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ hướng tới việc nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của quận và Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã ghi nhận và biểu dương thành tích của CNVCLĐ trên địa bàn quận và khẳng định các phong trào thi đua Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ tổ chức đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận trong giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy yêu cầu, bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, các cấp công đoàn quận cần xác định nhiệm vụ lớn và trọng tâm của năm 2020 đó là:

- Tham gia tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII.

- Tiếp tục triển khai sâu rộng, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng, bảo đảm thực sự phát huy tác dụng và có sức lan tỏa tích cực.

- Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đặc biệt là khu vực ngoài nhà nước.

Tại hội nghị LĐLĐ quận biểu dương khen thưởng 20 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và 21 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2020.

LĐLĐ quận Tây Hồ