văn hóa - xã hội

LĐLĐ quận Tây Hồ lấy ý kiến tập thể người lao động về Nội quy lao động của Văn phòng đại diện tổ chúc World Vision International tại Việt Nam
Ngày đăng 06/08/2020 | 10:26  | View count: 44

Căn Cứ Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012, chiều ngày 31/7/2020, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tập thể người lao động về Nội quy lao động của Văn phòng đại diện tổ chức World Vision International tại Việt Nam.

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, đồng chí Hoàng Thị Dung – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; bà Trần Thu Huyền – Trưởng đại diện VPĐD Tổ chức World vision tại Hà Nội cùng 50 người lao động làm việc tại Văn phòng đại diện tổ chức. Tổ chức World Vision International tại Việt Nam thành lập hơn 30 năm nhằm giúp đỡ trẻ em khó khăn, dễ bị tổn thương với mục tiêu tập trung góp phần giảm tỷ lệ trẻ em thấp còi, trẻ em bị xâm hại và giúp định hướng nghề nghiệp cho các em sau này. Tổ chức có hơn 400 người lao động, làm việc tại hơn 14 tỉnh thành ở Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã quán triệt một số nội dung, yêu cầu Hội nghị lấy ý kiến đảm bảo tính dân chủ, hướng tới mục tiêu xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Hội nghị nhận được 06 ý kiến, về cơ bản nhất trí với dự thảo Nội quy lao động. Đại diện LĐLĐ quận bày tỏ quan điểm, khẳng định nội dung của dự thảo Nội quy lao động có nhiều điểm ưu việt, đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động tổ chức. Tuy nhiên cần lưu ý nghiên cứu, chính sửa một số nội dung liên quan đến: quy định khám sức khỏe cho NLĐ, quy định về ngày nghỉ cho người lao động nước ngoài làm việc tại tổ chức,… và hình thức tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Kết thúc Hội nghị, bà Trần Thu Huyền – Trưởng đại diện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và hứa sẽ xem xét, tiếp thu ý kiến của người lao động, ý kiến của LĐLĐ quận để hoàn thiện dự thảo Nội quy lao động đảm bảo tuân thủ theo Pháp luật Việt Nam.

LĐLĐ quận