văn hóa - xã hội

Hội Cựu Chiến Binh quận sơ kết quí III, chủ động, triển khai toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ quí IX năm 2020
Ngày đăng 23/09/2020 | 08:36  | View count: 83

Sáng 21/9/2020, sau những ngày chung tay, chung sức chống dịch Covit-19, Hội CCB quận Tây Hồ đã tổ chức sơ kết quí III và triển khai công tác quí IV năm 2020. Dự hội nghị có các chủ tịch, phó chủ tịch, BCH Hội CCB 8 phường, 2 khối cơ quan 487.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB quận - Phạm Ngọc Tuấn thay mặt ban Thường vụ Quân hội báo cáo Kết quả công tác Hội quí III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí IV năm 2020. Báo cáo đánh giá rõ nét các kết quả thực hiện quí III năm 2020, khẳng định công tác tư tưởng đã tập trung quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các phường và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đến cán bộ, hội viên. Tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI. Về công tác tổ chức, chính sách, với tinh thần thẳng thắn đánh giá thực chất kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân, hướng khắc phục. Hội nghị Tọa đàm về nâng cao trách nhiệm Chủ tịch Hội CCB cơ sở trong việc “Xây dựng Hội cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới và thực hiên nhiệm vụ chính trị tại địa phương” có 80 đại biểu tới dự và có 10 tham luận tại Hội nghị. Trong quí đã kết nạp được 45 hội viên mới. Về công tác chính sách: Hội phối hợp với Đoàn trường THPT Tây Hồ tặng quà cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng nhân dịp 27/7. Gặp mặt tặng quà cấp cơ sở1309 lượt với số tiền 630.400.000đ. Về công tác kinh tế đời sống: Trong quí vay vốn NHCSXH dự nợ mới 6,244 tỉ, tổ dư nợ đạt 42,012 tỉ đ, với 23 dự án, 601 hộ vay và tạo việc làm cho 885 lao động.

Hội đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác quí IV năm 2020: Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 1010 Thăng Long-Hà Nội, 66 năm ngày giải phóng Thủ đô, 76 năm ngày thành lập QĐNDVN và các hoạt động chào mừng 31 năm ngày Hội QP toàn dân và ngày CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2020). Nắm chắc tình hình dư luận của quần chúng và cán bộ, hội viên sau khi phiên tòa xét xử vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngày 09/01/2020. Chỉ đạo các cơ sở tổ chức truyền thống về công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ QNTQ, ATGT. Đẩy mạnh các phong trào hoạt động VHVN-TDTT lựa chọn những hội viên tiêu biểu thành lập đội tuyển tham gia Hội khỏe CCB Thành phố năm 2020 với 4 nội dung: bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng.Thực hiện giám sát các đơn vị thực hiện tốt mô hình “”Dân vận khéo” và các mô hình đã đăng ký “Đoạn đường tự quản” về ANTT và văn minh đô thị, triển khai tốt mô hình “ngõ phố văn mình”…

Minh Nguyệt