văn hóa - xã hội

Vận động ủng hộ miền Trung bị thiệt thại do mưa lũ và quỹ “Vì người nghèo” năm 2020
Ngày đăng 19/10/2020 | 15:14  | View count: 33

Sáng ngày 15/10/2020, tại kỳ họp thứ Mười một Hội đồng nhân dân quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Trần Quang Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã kêu gọi đại biểu dự hội nghị và toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận Tây Hồ năm 2020.

Đồng chí Trần Quang Đạo thông tin đến đại biểu dự kỳ họp do ảnh hưởng của cơn bão số 6, các tỉnh miền Trung, Trung bộ; trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng. Gần 4.500 ha lúa, hoa mầu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội trên địa bàn quận với tinh thần “tương thân, tương ái” khẩn trương, kịp thời ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, Trung bộ  khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn đinh cuộc sống của Nhân dân vùng bị bão lũ và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận Tây Hồ năm 2020.

Thời gian tiếp nhận: Từ ngày 14/10/2020 đến ngày 13/12/2020

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ

Số tài khoản số: 3713.09049767 tại kho bạc Nhà nước Tây Hồ

Nội dung: Ủng hộ các tỉnh miền Trung

Sau lời phát động của đồng chí Trần Quang Đạo - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các đại biểu dự kỳ họp đã thực hiện quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận 53.000.000 đồng và ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ 35.000.000 đồng.

Hoàng Hương – MTTQ quận Tây Hồ