văn hóa - xã hội

Hội nghị UBMTTQ Việt Nam quận lần thứ Năm, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 14/12/2020 | 14:59  | View count: 53

Chiều ngày 11.12.2020, tại trụ sở quận Tây Hồ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ lần thứ Năm, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động của Tập thể Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận; Kiểm điểm đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020; Thông qua dự thảo Thông báo xây dựng chính quyền tại Kỳ họp HĐND quận và Kiện toàn nhân sự ủy viên Ủy ban MTTQ quận.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, và 42 vị ủy viên Ủy ban MTTQ quận; Tại Hội nghị Ban thường trực Ủy ban MTTQ quận đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác của tập thể và cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2020; Thông báo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền tại Kỳ họp thứ 13, HĐND quận;

Đã có 07 đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến cho tập thể Ban Thường trực, cá nhân đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Các ý kiến đã cơ bản đồng tình đối với Bản Kiểm điểm can Tập thể Ban Thường trực và cá nhân 03 đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Các đại biểu, đã ghi nhận kết quả xuất sắc của MTTQ quận trên các lĩnh vực; Hoàn thành các chương trình, mục tiêu, kế hoạch đề ra; Nhiều nội dung, kết quả nổi bật trong chùm hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam. Đặc biệt là trong tình hình khó khăn chung do đại dịch Covid-19; đã phát huy tốt vai trò của cá nhân các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch và tập thể Ban thường trực Ủy ban MTTQ quận trong việc tham gia phòng chống dịch, ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt; Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng vẫn được duy trì và phát huy hiệu quả; Nhiệm vụ tập trung phục vụ, tham gia góp ý vào Văn kiện Đại hội Đảng các cấp được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Năm 2020, MTTQ quận đã đạt những kết quả rất tốt, được các cấp ghi nhận, được cụm thi đua số 2, suy tôn và đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND thành phố.

Đ.c Trần Quang Đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận

phát biểu tiếp thu các ý kiến góp ý cho Kiểm điểm của tập thể Ban Thường trực và cá nhân lãnh đạo, quản lý năm 2020

Kết quả kiểm điểm, đánh giá xếp loại đối với tập thể Ban thường trực và lãnh đạo quản lý Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ; 100% đại biểu thống nhất Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận năm 2020 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cả 03 đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch được đa số các vị ủy viên ủy ban MTTQ quận đánh giá cao và đề xuất xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ quận đã kiện toàn, bổ sung 02 vị ủy viên Ủy ban MTTQ quận thay cho 02 vị nghỉ hưu và chuyển công tác.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Ủy ban MTTQ quận trong năm 2020; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường trực MTTQ quận nghiên cứu, tổ chức thực hiện phối hợp giám sát VSATTP dịp tết Nguyên đán; tập trung cho nhiệm vụ năm 2021, đặc biệt là nhiệm vụ tham gia Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu  HĐND các cấp cũng như chuẩn bị tốt cho việc thêm nhiệm vụ khi không tổ chức HĐND cấp phường năm 2021.

Nguyễn Thục Lương- MT Tây Hồ