Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Hội nghị lần thứ XXIII BCH LĐLĐ quận Tây Hồ khoá V
Ngày đăng 17/12/2020 | 10:38  | View count: 59

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Quận ủy Tây Hồ, chiều ngày 11/12/2020, LĐLĐ quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị lần thứ XXIII BCH LĐLĐ quận Tây Hồ mở rộng khoá V(nhiệm kỳ 2016-2022) để đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực quận ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hường – Trưởng Ban Dân vận quận ủy Tây Hồ.

Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn quận Tây Hồ đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, lấy CNVCLĐ làm đối tượng trung tâm nhằm tuyên truyền, vận động; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, phong trào VHVN-TDTT phù hợp với tình hình dịch bệnh covid-19. Chế độ chính sách phúc lợi của NLĐ được đảm bảo chu đáo. Đời sống vật chất và tính thần các đoàn viên, CNVCLĐ quận được nâng cao. Trên nguyên tắc tập trung, dân chủ, các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT đã có nhiều ý kiến bổ sung vào báo cáo tổng kết, đề nghị làm rõ nét hơn kết quả công tác năm 2020 và các giải pháp nhằm tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của quận đã đặt ra trong năm 2021.

Cũng tại kỳ họp này, Ban chấp hành LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức kiểm điểm đánh giá tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý. Với tinh thần nghiêm túc tự phê bình và phê bình, Hôi nghị đã phân tích nguyên nhân và gợi ý giải pháp để phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế của Ban Thường vụ trong giai đoạn tiếp theo. Hội nghị cũng đã thực hiện quy trình công tác cán bộ theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực quận ủy khẳng định LĐLĐ quận Tây Hồ là một trong những đơn vị chủ động trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt luôn coi trọng tính hiệu quả, thực chất trong các hoạt động; có nhiều đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng chỉ đạo một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, trong đó yêu cầu thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng,những vướng mắc của người lao động để chủ động kiến nghị, đề xuất tới lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; đảm bảo công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, là nơi gửi gắm niềm tin của đông đảo người lao động.

                                                                   LĐLĐ quận