Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Quận Tây Hồ tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Quận Tây Hồ - 25 năm xây dựng và phát triển”
Ngày đăng 30/12/2020 | 09:28  | View count: 58

Ngày 23/12, quận Tây Hồ đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Quận Tây Hồ - 25 năm xây dựng và phát triển”.Với bố cục chặt chẽ, kết hợp trang trí mỹ thuật hài hòa, triển lãm ảnh đã tái hiện lại chặng đường 25 năm của cán bộ và Nhân dân Tây Hồ một cách chân thực và sinh động, phản ánh rõ nét sự nỗ lực của cán bộ và Nhân dân Tây Hồ trong quá khứ, quyết tâm hướng tới tương lai.

Triển lãm được thể hiện theo 3 phần. Phần 1: “Tây Hồ khắc ghi lời Bác dạy”gồm những hình ảnh quý ghi lại những lần Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm quận Tây Hồ. Phần 2: “25 năm - một chặng đường” gồm những hình ảnh về quá trình thành lập, vững bước trên con đường đổi mới của quận, những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của quận trong 25 năm qua. Phần 3: “Tây Hồ ngày nay” đem đến cho người xem những hình ảnh đẹp, giàu nghệ thuật về thiên nhiên, cảnh sắc Tây Hồ, đặc biệt là hồ Tây, vườn đào Nhật Tân, những làng hoa, làng nghề và những bức ảnh ấn tượng về Tây Hồ đang phát triển, đổi mới.

Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư Quận ủy,Chủ tịch UBND quận cho biết:25 năm qua, Tây Hồ đã có sự vươn mình mạnh mẽ, phát triển đồng bộ về mọi mặt. Chính trị ổn định, KT-XH phát triển vững chắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao…kết quả to lớn đó bắt nguồn từ sự định hướng đúng đắn, sự chỉ đạo quyết liệt cùng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và sự ủng hộ của Nhân dân các thời kỳ.

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận, triển lãm sẽ là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, qua đó để mỗi người dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của các cấp chính quyền, đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, cùng nhau phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, vững bước trên con đường đổi mới, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - đô thị đã đề ra, quyết tâm xây dựng quận Tây Hồ phát triển theo định hướng trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch văn hóa của Thủ đô.

 

Theo kế hoạch, triển lãm ảnh “Quận Tây Hồ - 25 năm xây dựng và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 23 - 31/12/2020, triển lãm gồm gần 200 bức ảnh được chọn lọc từ 68 đơn vị trong quận, giới thiệu những nét khái quát, cơ bản nhất về chặng đường lịch sử 25 năm vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân Tây Hồ từ những ngày đầu thành lập quận đến nay, thể hiện những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực.

                                                                                  Ban Tuyên giáo Quận ủy