văn hóa - xã hội

Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh quận Tây Hồ 2020 - kỷ niệm 25 năm thành lập Hội CCB quận
Ngày đăng 13/01/2021 | 10:08  | View count: 12

Sáng 07/01/2021, Hội CCB quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, kỷ niệm 25 năm thành lập Hội CCB quận Tây Hồ, ( 10/01/1996-10/01/2021).

Tới dự có đ/c Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Thành hội, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Quận ủy Tây Hồ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Sau Hội nghị BCH Quận Hội tổ chức liên hoan gặp mặt kỷ niệm 25 năm Thành lập Hội với 250 đại biểu đến dự tay trong tay gặp mặt vui vẻ khấn khới cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong 25 năm qua.

Trong chương trình, đ/c PhạmNgọcTuấn - Chủ tịch Hội CCB quận báo cáo kết quả công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Năm 2020 Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Chung sức, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” và thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly giãn cách xã hội của Thủ tướng chính phủ. Quán triệt sự lãnh đạo của Quận ủy, Quận Hội đã triển khai đến các cấp Hội thực hiện; tổ chức lực lượng, thường xuyên có từ 245 hội viên, thực hiện 5390 lượt trực trên các chốt, tuyên truyền nhắc nhở Nhân dân chấp hành các quy định về giãn cách xã hội; Giám sát trên 592 trường hợp F1,2,3 và trên 448 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch mai… tự cách ly theo dõi tại gia đình, tuần tra bảo vệ ANTT trên địa bàn, anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ, vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch  hơn 100 triệu đồng, được Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Quận Tây Hồ tặng Giấy khen và được HĐTĐ Hội CCB Thành phố tặng Bằng khen

Với những thành tích đã đạt được trong 25 năm xây dựng phát triển, phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Hàng 100 lượt cơ sở Hội, hàng nghìn cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng các loại và vinh danh các danh hiệu. Tiêu biểu như các  tập thể, cá nhân được vinh danh các danh hiệu, tặng Bằng khen cấp Thành phố, Trung ương nhân Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội CCB Quận Tây Hồ (10/01/1996-10/01/2021).

Đ/c Trần Lan Hương -UVBTV - Trưởng Ban tổ chức Quận ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực quận ủy ghi nhận kết quả đạt được trong nhiều năm qua mà BTV Hội đã triển khai thực hiện. Qua đó khẳng định vai trò, vị trí của Hội CCB trong quá trình xây dựng và phát triển Quận Tây Hồ.

Với niềm vinh dự và tự hào về quá trình phấn đấu và trưởng thành toàn diện của Hội, đứng trước yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, các thế hệ CCB Quận Tây Hồ, nguyện phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện phương châm: Trí tuệ, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi  đua “CCB gương mẫu”. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ra sức xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa, lực lượng tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương, tiếp tục góp phần  tô thắm truyền thống vẻ vang, mà Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tặng 8 chữ vàng cho Hội CCB việt Nam:“ TRUNG THÀNH- ĐOÀN KẾT- GƯƠNG MẪU- ĐỔI MỚI” . Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được ghi nhận, khen thưởng các cấp trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, và vui mừng đón nhận cuốn kỷ yếu “Hội CCB Quận Tây Hồ 25 xây dựng và phát triển”.

Minh Nguyệt (CTV Báo CCB Thủ đô)