văn hóa - xã hội

Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 30/04/2021 | 09:59  | View count: 41

Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29/4/2021 cả nước đã ghi nhận 07 ca dương tính với COVID – 19 tại cộng đồng (Hà Nam 05 ca; Hà Nội 01 ca; Hồ Chí Minh 01 ca). UBND Thành phố đã có Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội, cụ thể như sau:

1. Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

2. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h00 ngày 30-4-2021.

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27-4-2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

4. Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

5. Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định.