Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Đảm bảo bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thành phố năm 2021
Ngày đăng 21/07/2021 | 15:27  | View count: 19

Nhằm góp phần đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô về các mặt hàng thiết yếu đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, những ngày lễ, tháng cuối năm 2021, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 06/7/2021 về thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết tháng 5/2022.

Một trong các mục đích quan trọng của Chương trình là nhằm đảm bảo hàng hóa trong Chương trình đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng, trực tiếp; đặc biệt là tại các quận, huyện vùng ven, khu vực ngoại thành, khu công nghiệp, các chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế, được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật trên toàn lãnh thổ Việt Nam và các tổ chức tín dụng hoạt động theo Luật tổ chức tín dụng, đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia, chấp hành các quy định của Chương trình và các quy định pháp luật có liên quan khác đều được tham gia Chương trình.

Hàng hóa tham gia Chương trình phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như khi có biến động giá.

Theo đó khẳng định những thông tin không xác thực về nguồn hàng hóa khan hiếm tại Hà Nội là không có căn cứ. Mỗi người dân phải thực sự bình tĩnh, không tích trữ thực phẩm, nhu yếu phẩm, thông tin về những biến động bất thường về giá cả thị trường để các cơ quan chức năng tại địa phương kịp thời xử lý đảm bảo ổn định đời sống Nhân dân trên địa bàn./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ