Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Quận Tây Hồ triển khai truy vết triệt để các trường hợp liên quan đến ca bệnh F0 tại số 40 Thụy Khuê
Ngày đăng 23/07/2021 | 17:31  | View count: 302

         Sau khi xuất hiện chùm ca bệnh lên quan đến ca bệnh F0 số 40 Thụy Khuê, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận đã chỉ đạo UBND các phường siết chặt việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo Công điện số 15, 16 của UBND Thành phố; khẩn trương thông tin, truy vết các trường hợp liên quan đến F0 tại địa chỉ số 40 Thụy Khuê. Yêu cầu 100% các nhà thuốc trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tổ chức đo thân nhiệt, cập nhật danh sách, địa chỉ, số điện thoại của người dân đến mua thuốc.  

          Đồng loạt UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các phường ra thông báo, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, đề nghị tất cả người dân trên địa bàn đã đến các địa điểm liên quan đến ca bệnh F0, tại số 40 Thụy Khuê khẩn trương khai báo y tế với trạm y tế phường và thực hiện tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi tình hình sức khỏe. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm họng , khó thở… phải lập tức đến trạm y tế phường để lấy mẫu xét nghiệm PCR và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn.

          Các đồng chí tổ trưởng dân phố, các Tổ Covid cộng đồng tích cực tuyên truyền, thông tin, truy vết các trường hợp liên quan tới ca bệnh tại 40 Thụy Khuê. Đồng thời thông tin tới người dân về diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn quận, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế, rà soát, báo cáo các trường có nguy cơ, có biểu hiện, ho, sốt cần được xét nghiệm; giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác.

          Hiện tại, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Thụy Khuê đã triển khai phong tỏa tại khu vực số 40 Thụy Khuê và các khu vực liên quan, tiến hành truy vết. Hiện có tổng số 98 hộ với 264 nhân khẩu liên quan đang được cách ly tại nhà. Trong đêm ngày 21,22/7, Trung tâm Y tế quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 264 trường hợp. Hiện tại 189 mẫu đã có kết quả âm tính, còn 75 mẫu đang chờ kết quả. UBND, Ban Chỉ đạo phường đang gấp rút triển khai phương án hỗ trợ các hộ dân thực hiện cách ly y tế, thành lập Tổ cung cấp nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân.

          Hình ảnh BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Phường Thụy Khuê và các lực lượng triển khai tại cơ sở:

 

 

 

 

BTGQU