Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Quận Tây Hồ: Công tác an toàn thực phẩm hoàn thành chỉ tiêu được giao 9 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 11/10/2021 | 16:43  | View count: 38

9 tháng đầu năm, toàn quận cấp 289 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt 96.6% tổng số cơ sở thuộc diện được cấp; tổ chức 1.000 lượt kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, xử lý 232 cơ sở vi phạm hành chính với tổng số tiền 759 triệu 500 nghìn đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá 180 triệu 780 nghìn đồng và tiêu hủy 1.535 kg sản phẩm các loại không đảm bảo an toàn.

Trên đây là số liệu được báo cáo tại Hội nghị giao ban công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận được tổ chức vào ngày 08/10/2021. Dự và chủ trì hội nghị có ông Phạm Xuân Tài - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận – Phó Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận; các thành viên của Ban chỉ đạo.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo đã đánh giá công tác an toàn thực phẩm quận 9 tháng đầu năm đã hoàn thành chỉ tiêu được giao. Đến thời điểm này, trên địa bàn quận không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra cũng như không có cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng. Trong quý III là giai đoạn cao điểm tập trung phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận đã chỉ đạo các phường tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình dịch bệnh. Quận và phường tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh ở chợ đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm, bình ổn giá trong mùa dịch. Kết quả 100% hộ kinh doanh tại các chợ ký cam kết và thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Sở chỉ huy phòng, chống dịch quận đã triển khai hiệu quả mô hình “Bếp ăn 0 đồng” cung cấp bữa ăn với thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng đến các lực lượng trực chốt, người dân gặp khó khăn, mất việc trên địa bàn quận.

Trong năm 2021, UBND quận đã triển khai 02 mô hình điểm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm: mô hình xây dựng tuyến phố Nhật Chiêu thành tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn phường Nhật Tân năm 2021; Chuỗi cung cấp sản phẩm nông nghiệp an toàn, điểm kinh doanh được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại “Vùng xanh” trên địa bàn. Đến nay quận đã và đang triển khai được 09 cửa hàng trong chuỗi thực phẩm và gắn 41/41 cơ sở kinh doanh trái cây sạch. 

Ban chỉ đạo đánh giá công tác an toàn thực phẩm Quận đã triển khai đánh giá theo Bộ tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm của thành phố theo Quyết định số 3594/QĐ-UBND ngày 16/7/2018. Các thành viên tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận, đánh giá đúng những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Từ đó thống nhất các giải pháp trọng tâm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận 3 tháng cuối năm 2021 đạt hiệu quả tốt hơn.

 

Đ/c Phạm Xuân Tài - PCT UBND quận chỉ đạo tại Hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021. Bước vào thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực tuyên truyền, truyền thông đến từng đối tượng và nhân dân trên địa bàn; công khai tên các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; nghiên cứu thêm mô hình điểm trong công tác an toàn thực phẩm để triển khai trong thời gian tới./.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ