văn hóa - xã hội

Sức lan tỏa từ cuộc thi tìm hiểu “75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội” trên địa bàn Quận Tây Hồ
Ngày đăng 14/10/2021 | 09:23  | View count: 75

Cuộc thi tìm hiểu “75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội” trên địa bàn Quận Tây Hồ được tổ chức thu hút 3.679 bài dự thi của các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang quận, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tham gia.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận, cán bộ, đoàn viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Các bài dự thi có nhiều đổi mới, sáng tạo, có sự đầu tư cao về trí tuệ, công sức, chấp hành nghiêm quy định cuộc thi. Nhiều tác giả đã thực sự đầu tư, tìm tòi, tham khảo tư liệu để có những trích dẫn và minh họagiá trị trong bài thi, kết quả đạt chất lượng cao.

Mỗi tác phẩm mang đến cuộc thi thể hiện tình cảm, tâm huyết, chuẩn bị công phu, nội dung độc đáo, sáng tạo của tác giả. Nhiều bài viết đạt chất lượng cao, có sự phân tích, chứng minh thông qua số liệu cụ thể, tư liệu lịch sử, hình ảnh minh họa phong phú, hợp lý, sát với nội dung yêu cầu của từng câu hỏi. Điều đó đã phản ánhtinh thần trách nhiệm, thể hiện sự dày công tìm tòi nghiên cứu, sưu tầm tài liệu của mỗi tác giả tham gia dự thi.

Nhiều đơn vị có số lượng bài dự thi cao và chất lượng tiêu biểu như: BCH Quân sự quận, Hội LHPN quận, Hội CCB quận, BCH Quân sự Phường Tứ Liên, Phường Quảng An, Trường THCS Chu Văn An, Hội LHPN Phường Xuân La, Hội CCB Phường Xuân La...

Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao các bài dự của các tác giả: Đồng chí Phạm Thanh Cương – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Quận, đồng chí Tống Văn Bính – Hội CCB Phường Xuân La, đồng chí Công Thị Tuyết Lan – Hội LHPN Phường Phú Thượng, đồng chí Bùi Thế Mạnh – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Phường Tứ Liên...Đồng thời, Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn 03 bài thi tiêu biểu gửi Ban tổ chức Cuộc thi của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội theo quy định, đảm bảo đúng thời gian.

Kết quả, Ban giám khảo cuộc thi quận đã lựa chọn 11 tập thể có thành tích tốt trong tham gia cuộc thi và 13 cá nhân có bài thi đạt chất lượng để tham mưu, đề xuất HĐTĐKT Quận Tây Hồ khen thưởng. Theo đó đề nghị UBND Quận tặng giấy khen cho 11 Tập thể gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích; tặng giấy khen cho 13 cá nhân gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 07 Giải Khuyến khích.

Kết quả đạt được có thể khẳng định, Cuộc thi tìm hiểu “75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội” trên địa bàn Quận Tây Hồ đã tạo sức lan tỏa lớn. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức, niềm tự hào về lịch sử, truyền thống vẻ vang, chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội 75 năm qua và trong tình hình hiện nay. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng và ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần xây dựng, kiến thiết Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Trung tâm VH-TT&TT