Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Hãy chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm
Ngày đăng 23/09/2022 | 20:41  | View count: 133

Trong bối cảnh nguồn than, khí trong nước cạn kiệt, giá nhiên liệu nhập khẩu đang tăng cao và thời tiết diễn biến bất thường, gây ra những khó khăn, thách thức rất lớn cho ngành Điện và kinh tế đất nước.

Công ty điện lực Tây Hồ đề nghị các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận cùng chung tay quản lý, sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm bằng các biện pháp cụ thể như sau:

* Tham gia các chương trình, phong trào tiết kiệm điện theo các nội dung, cụ thể từng tháng, từng sự kiện, chương trình: Tháng hành động tiết kiệm điện, Thiếu nhi Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện an toàn-tiết kiệm, hộ gia đình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trên địa bàn TP Hà Nôi, ngôi nhà sử dụng năng lượng xanh.

* Tăng cường thực hiện công tác sử dụng thiết bị điện tiết kiệm, an toàn hiệu quả:

+ Các hộ gia đình: Sử dụng các thiết bị điện được dán nhãn năng lượng theo Quyết định số 04/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tổi thiểu và lộ trình thực hiện.

+ Các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ: Thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, lắp đặt và sử dụng hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thu điện từ hệ thống điện quốc gia; Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện nghiêm túc theo các quy định tại Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và các văn bản hướng dẫn.

+ Các doanh nghiệp sản xuất: Xây dựng và thực hiện các giải pháp tiết kiệm và hiệu quả như: đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã ký kết trong hợp đồng mua bán điện, thực hiện kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị hoạt động không tải. Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thị trên một đơn vị sản phẩm mỗi năm, phải thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và các văn bản hướng dẫn.

* Giờ cao điểm là những giờ tiêu thụ rất nhiều điện năng trong ngày. Sản lượng điện tiêu thụ Giờ cao điểm tăng cao sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, gây sức ép lớn đến dây tải điện, nguy cơ cháy nổ rất cao. Bên cạnh đó, để đảm bảo đủ điện dùng không bị gián đoạn, ngành Điện lực phải huy động nhiều nhà máy điện, thậm chí cả nguồn điện chạy bằng dầu với giá rất cao. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, giảm cho phí mua điện, đề nghị các tổ chức và cá nhân hãy chung tay cùng ngành điện hạn chế sử dụng điện vào các khung giờ cao điểm: Gồm các ngày từ thứ hai đến thứ bảy: từ 09 giờ 30 đến 11 giờ 30 và từ 17 giờ 00 đến 20 giờ 00.

* Tham gia hệ sinh thái EVN HÀ NỘI: App, Web/evnhanoi. Epoint, Zalo, Mail, để theo dõi sản lượng điện tiêu thụ hàng ngày, điều chỉnh mức độ sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, an toàn hiệu quả.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN QUẬN