Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  văn hóa - xã hội

Quận Tây Hồ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”
Ngày đăng 28/09/2022 | 19:27  | View count: 377

Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa.

Trước tình hình thế giới có nhiều biến động như hiện nay, để hội nhập quốc tế mỗi người phải phấn đấu không ngừng học tập, học tập suốt đời.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và học tập suốt đời, ngày 22/9/2022, UBND quận đã xây dựng Kế hoạch số 312/KH-UBND về Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trên toàn Quận từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022.

Tuần lễ Học tập suốt đời sẽ có nhiều hoạt động như:

- Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, các công xưởng, nhà máy, văn phòng, cơ quan và nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia.

- Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp có liên quan; đại diện các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.

- Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

- Tăng cường vai trò của các Đại học, Học viện, Trường Đại học, Trường Cao đẳng sư phạm trong việc cung cấp các nguồn tài nguyên học liệu mở (sách, báo, học liệu, bài giảng điện tử, bài giảng dạy trên truyền hình, học liệu số đa phương tiện, phần mềm mô phỏng và các học liệu khác); liên thông, liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

- Khuyến khích các cơ quan báo hình, báo điện tử tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hoá; khuyến khích người dân và các cộng đồng tích cực tham gia, tự đọc, ghi âm, ghi hình đóng góp, chia sẻ, dự thi.

Thông qua các hoạt động được tổ chức trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục với môi trường học tập thuận tiện, đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng dân cư. Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi có được kiến thức nền tảng để tiếp tục trau dồi kiến thức cho bản thân.

Học tập suốt đời mở ra cơ hội cho mọi người, mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong xã hội được học tập, tiếp thu những tri thức mới, đặc biệt là những thành tựu trong kỷ nguyên số để ứng dụng trong cuộc sống, lao động và sản xuất và là chìa khóa của mọi thành công. Học để trở thành người công dân tốt, có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả. Vì vậy, mỗi người dân đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn quận Tây Hồ, hãy tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời bằng các việc làm thiết thực, chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân tốt, đem lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Trung tâm VHTT&TT