Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Xây dựng và quản lý đô thị

Hà Nội: Tập huấn nhiều nội dung mới về đất đai và môi trường
Ngày đăng 21/10/2022 | 08:09  | View count: 193

Ngày 19-10, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác chuyên môn, nghiệp vụ lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn thành phố. Tham gia tại điểm cầu Tây Hồ có đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí Thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo phòng Tài nguyên & Môi trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Bùi Duy Cường - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật khẳng định tầm quan trọng của công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. 

Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và coi quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên hàng đầu của Thủ đô.

Năm 2022, bên cạnh các nhiệm vụ phối hợp, đề xuất xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, việc triển khai thi hành luật, các văn bản dưới luật quy định về quản lý đất đai, môi trường... được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài nguyên và Môi trường nhằm triển khai thi hành đồng bộ, thống nhất trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị tập huấn công tác chuyên môn, nghiệp vụ lĩnh vực tài nguyên và môi trường nhằm giúp các địa phương cập nhật được những Thông tư, Nghị định mới liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường để giải quyết các công việc được thuận lợi và tháo gỡ vướng mắc hiện tại.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự hội nghị tại điểm cầu Tây Hồ

Tại hội nghị tập huấn, các đơn vị, Chi Cục của Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung thông tin về 5 nội dung cần triển khai trong thời gian tới, gồm: Công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, công tác giải phóng mặt bằng; Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai; Công tác xác định giá đất; Dự án chậm triển khai, việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích; công tác thanh tra, giải quyết đơn thư, vi phạm hành chính về đất đai; Dự án tổng thể, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình cá nhân, cho cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; triển khai thực hiện Quyết định 26 của UBND thành phố.

Cũng trong buổi tập huấn, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đối thoại, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã phụ trách lĩnh vực tài nguyên môi trường và một số phòng, chuyên môn có liên quan để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực thi pháp luật của từng lĩnh vực, nhất là lĩnh vực về đất đai.

Kết thúc chương trình tập huấn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Bùi Duy Cường cho biết: Sẽ tiếp thu các ý kiến phản hồi của các quận, huyện, thị xã để làm cơ sở đề xuất UBND Thành phố và các cơ quan Trung ương hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường bảo đảm tính thực tiễn, khả thi và hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố và đất nước.

Trung tâm VHTT&TT