Đoàn đại biểu cấp cao Tổng Công đoàn Mông Cổ đến thăm và làm việc tại trường Mầm Non Tây Hồ

Thứ 6, 22/03/2024 | 15:00 | Lượt xem: 1,059
Ngày 22/3/2024, đoàn đại biểu cấp cao Tổng Công đoàn Mông Cổ do đồng chí Erdenebat Sukhbaatar – Chủ tịch Tổng Công đoàn Mông Cổ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trường Mầm non Tây Hồ

Tham gia đoàn đại biểu cấp cao Tổng Công đoàn Mông Cổ gồm có các đồng chí: Chủ tịch Tổng Công đoàn Mông Cổ; Bí thư thứ ba Đại sứ Quán Mông Cổ tại Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn giáo dục Mầm non; Chủ tịch Công đoàn tỉnh Henti; Chủ tịch Công đoàn Y tế; Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp thành phố Erdenet.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cùng tập thể giáo viên, học sinh trường Mầm Non Tây Hồ chào đón đoàn đại biểu cấp cao Tổng Công đoàn Mông Cổ

Tiếp đón đoàn đại biểu gồm các đồng chí: Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội Đỗ Văn Nam; Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Thị Lan Phương; Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Trần Thị Hương; Hiệu trưởng trường Mầm non Tây Hồ Công Thị Thu cùng các giáo viên nhà trường.

Nhà giáo Công Thị Thu - Hiệu trưởng trường mầm non Tây Hồ giới thiệu về cơ sở vật chất của trường với đoàn đại biểu cấp cao Mông Cổ

Phát biểu tại hội nghị tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao Tổng Công đoàn Mông Cổ,  đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam bày tỏ sự vui mừng được chào đón sự hiện diện của đoàn tại trường Mầm non Tây Hồ - ngôi trường khang trang, sạch đẹp nằm bên hồ Tây thơ mộng. Đồng chí cho biết, ngành giáo dục mầm non Việt Nam đang rất được chú trọng trước xu thế đổi mới hiện nay; phía Việt Nam rất trân trọng sự giao lưu, chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Mông Cổ. Đồng chí hy vọng đây là sự kết nối giữa Việt Nam và Mông cổ ở khía cạnh Công đoàn và Giáo dục.

Đoàn đại biểu Mông Cổ đã thăm cơ sở vật chất của Trường Mầm non Tây Hồ và rất thích thú với các góc trưng bày giới thiệu văn hóa của trường

Giới thiệu khái quát về tình hình giáo dục Thủ đô, đồng chí Đỗ Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tự hào chia sẻ, những năm qua giáo dục Thủ đô luôn đi đầu toàn quốc, sánh ngang với các nước trong khu vực và vươn ra quốc tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương giới thiệu khái quát về quận Tây Hồ

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Thị Lan Phương đã giới thiệu những nét chính về quận Tây Hồ, trong đó có những thành tích mà ngành giáo dục của quận đã đạt được. Và với số lượng di tích, làng nghề nhiều, nổi tiếng, có bề dày lịch sử, đó cũng là những địa điểm để giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh quận Tây Hồ từ cấp học nhỏ nhất. Hiện tại, quận đang phấn đấu để trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch, văn hoá tiêu biểu của Thủ đô.

Đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT quận Trần Thị Hương báo cáo về công tác giáo dục của quận, trong đó có cấp học mầm non

Báo cáo về công tác giáo dục quận Tây Hồ, đồng chí Trần Thị Hương – Trưởng Phòng GD&ĐT quận cho biết, Tây Hồ hiện có 48 trường, trong đó có 27 trường công lập và 21 trường ngoài công lập, trên 32 nghìn học sinh và trên 1700 cán bộ, giáo viên. Cấp học mầm non là cấp học được quận Tây Hồ quan tâm đặc biệt, đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ độ tuổi đến trường; các lứa tuổi khác được học tại trường công 60% theo nhu cầu của cha mẹ học sinh. Hiện tại, cấp học mầm non  có 10 trường công lập và 12 trường ngoài công lập, trong đó có 7 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Chất lượng giáo dục của quận Tây Hồ ngày càng phát triển bền vững, đặc biệt năm học vừa qua, giáo dục Tây Hồ được thành phố đánh giá 13/13 chỉ tiêu thi đua đạt loại xuất sắc. Ngành giáo dục và đào tạo Tây Hồ được UBND quận rất quan tâm trong công tác chăm sóc và có chính sách hỗ trợ đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2024, giáo dục Thủ đô kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành, vì vậy có rất nhiều hoạt động chuyên môn, công đoàn, phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn được tổ chức để chào mừng.

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi các vấn đề quan tâm như: sĩ số học sinh mầm non của mỗi lớp, thời gian làm việc và thu nhập của giáo viên; ứng dụng chuyển đổi số và các phương pháp sử dụng trong giảng dạy; dạy thể thao nâng cao thể chất và cải thiện sắc vóc cho học sinh; vấn đề y tế trường học...

Kết thúc hội nghị, hai bên đã trao tặng những món quà ý nghĩa gửi gắm tình cảm, sự trân trọng của mỗi bên dành cho nhau, cùng hy vọng về sự gắn kết và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Việt Nam – Mông Cổ./.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân tặng quà các thành viên đoàn Mông Cổ

Đồng chí Erdenebat Sukhbaatar – Chủ tịch Tổng Công đoàn Mông Cổ tặng quà lưu niệm các thành viên tiếp đón đoàn

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ