Hà Nội, Thứ 6, 03/05/2024

HĐND quận giám sát công tác phòng cháy chữa cháy tại phường Yên Phụ

Thứ 4, 03/04/2024 | 08:47 | Lượt xem: 320
Sáng ngày 02/4, HĐND quận giám sát công tác phòng cháy chữa cháy tại phường Yên Phụ. Đồng chí Đinh Việt Anh - Trưởng ban Pháp chế, HĐND quận chủ trì buổi giám sát.

Phường Yên Phụ là địa bàn tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các khu tập thể. Do mật độ dân số đông lại chủ yếu nằm ở ngoài đê nên nhu cầu xây dựng, cải tạo ngày càng nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và công tác phòng cháy chữa cháy.

Đoàn kiểm tra thực tế tại Công an phường

Theo thống kê, trên địa bàn phường có 161 cơ sở nhà trọ, 56 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao.

Kiêm tra thực tế tại Nhà sinh hoạt Tổ dân phố số 3 phường Yên Phụ

Với đặc điểm và tình hình đó, trong những năm qua, công tác PCCC & CNCH được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND phường. Công tác phối hợp giữa các lực lượng, đơn vị trong việc kiểm tra, rà soát và thực hiện các nhiệm vụ về PCCC&CNCH luôn đạt hiệu quả cao. Đến nay, phường Yên Phụ đã thành lập được 106 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 106 “Điểm chữa cháy công cộng”. Phường đã kiểm tra 217 lượt, lập 217 biên bản đối với cơ sở nhà trọ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao.

Đoàn kiêm tra thực tế tại Đình làng Yên Phụ

Phường tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác PCCC và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức về PCCC trên zalo, hệ thống loa truyền thanh và thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, tổ dân phố…

Trong buổi giám sát, đoàn đã đi kiểm tra thực tế về công tác PCCC tại một số đơn vị, cơ sở trên địa bàn phường. Qua kiểm tra, các đơn vị, cơ sở cơ bản đảm bảo yêu cầu về PCCC. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị, cơ sở cần bổ sung thêm công cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ để đảm bảo công tác PCCC theo quy định

đồng chí Đinh Việt Anh - Trưởng ban Pháp chế, HĐND quận chủ trì hội nghị

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đinh Việt Anh - Trưởng ban Pháp chế, HĐND quận nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời đề nghị phường cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau đến cán bộ, nhân dân, các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn; phát huy tốt các mô hình, tổ chức phòng cháy chứa cháy tại cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ; Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ dân phố, tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể của phường.

Điểm chữa cháy công cộng tại Tổ dân phố số 3 phường Yên Phụ

Đồng chí Đinh Việt Anh đề nghị công an phường tiếp tục quản lý chặt địa bàn, rà soát, lập hồ sơ theo dõi tất cả các cơ sở nhà trọ, các nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn; Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trung tâm VH-TT & TT Tây Hồ