Hà Nội, Thứ 6, 03/05/2024

Quận Tây Hồ tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024

Thứ 2, 08/04/2024 | 21:32 | Lượt xem: 306

Thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự (NVQS) số 78/2015/QH13, ngày 19/6/2015; Luật Dân quân tự vệ (DQTV) số 48/2019/QH14, ngày 22/11/2019; Luật lực lượng Dự bị động viên (DBĐV) số 53/2019/QH14, ngày 26/11/2019, ngày 07/4/2024, 8/8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ  đồng loạt tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Phường Quảng An đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Thông qua đăng ký nhằm quản lý đầy đủ, chính xác các lực lượng, phương tiện kỹ thuật dự bị bảo đảm thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trực tiếp góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban Chỉ huy Quân sự quận đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các phường tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự tới từng tổ dân phố và quần chúng nhân dân. Để đảm bảo việc đăng ký tuân thủ theo đúng quy định, Ban Chỉ huy Quân sự quận đã phân công các đồng chí phụ trách địa bàn đôn đốc, giám sát và thành lập đoàn kiểm tra đánh giá công tác tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật của các địa phương. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, nên việc đăng ký được đánh giá tổ chức khoa học, đảm bảo phương châm công bằng, dân chủ, công khai, đúng quy trình, quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự.

Phường Yên Phụ đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Trong thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự quận Tây Hồ tiếp tục tham mưu với Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh triển khai các giải pháp cụ thể xây dựng lực lượng Dự bị động viên, Dân quân tự vệ bảo đảm đủ về tổ chức, biên chế; tổ chức huấn luyện đúng, đủ quân số, bảo đảm lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ có trình độ và bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn sẵn sàng động viên khi có kế hoạch. Đồng thời, qua đăng ký nhằm giúp quận và các địa bàn cơ sở quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ; làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, kết nạp Dân quân năm thứ nhất hàng năm đạt chất lượng, hiệu quả, đúng quy định./.

Phường Tứ Liên đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Phường Thụy Khuê đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Phường Phú Thượng đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Phường Bưởi đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024.

Phan Long -  Quân sự quận