Ban Chỉ huy Quân sự Quận Tây Hồ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Thứ 7, 02/03/2024 | 20:24 | Lượt xem: 204

Hòa chung với không khí tưng bừng trong Lễ ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang cả nước, sáng ngày 01/3/2024, quận Tây Hồ long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” và phong trào thi đua cao điểm " Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất" hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Đoàn Chí Thắng – Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo HĐND–UBND- UBMTTQ VN quận; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; chỉ huy Ban CHQS quận; đại diện lãnh đạo các phường, Ban CHQS các phường; đại diện lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ của quận; học sinh trường THPT Tây Hồ.

Thượng tá Phạm Thanh Cương - UVBTV, Chỉ huy trường BCH Quân sự quận quán triệt mệnh lệnh chiến đấu năm 2024

Trong buổi lễ, Thượng tá Phạm Thanh Cương, UVBTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận đã quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2024. Thời gian thực hiện từ ngày 01/3/2024 đến khi kết thúc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến cho biết, năm 2024 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước; tình hình thế giới diễn biến khó lường; trên địa bàn quận còn tiềm ẩn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tác động đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang quận. Bên cạnh đó, nhiệm vụ xây dựng quận trở thành khu vực phòng thủ vững chắc, là vinh dự, trách nhiệm nhưng cũng không ít những thách thức, khó khăn đòi hỏi trình độ tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang quận ngày càng được nâng cao; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận phải luôn nêu cao cảnh giác, huấn luyện cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát thực tế chiến đấu, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự các cấp và toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch. Chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, vật chất, thao trường, bãi tập. Kiểm tra, đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng kịp thời. Bảo đảm toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết hợp huấn luyện với nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang quận, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn Thủ đô và quận. Tích cực tham gia phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, giữ vững ổn định chính trị - xã hội địa phương. Gắn chặt huấn luyện với duy trì, rèn luyện kỷ luật quân đội, tác phong quân sự, bảo đảm quân số, thời gian và kỷ luật huấn luyện cao nhất. Chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận trong huấn luyện và giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên trên địa bàn quận. Quan tâm đầu tư kinh phí bảo đảm tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo quận, Chính trị viên Ban CHQS quận, Đại tá Nguyễn Văn Thành đã quán triệt các nội dung, chỉ tiêu thi đua năm 2024, chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” và phát động đợt thi đua cao điểm " Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất" hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) trong lực lượng vũ trang quận. Đợt thi đua diễn ra từ ngày 01/3/2024 đến ngày 7/5/2024.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Hưởng ứng các nội dung thi đua, Trung tá Vũ Thanh Chương, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn BĐĐP quận cũng thay mặt cho lực lượng thường trực phát biểu giao ước thi đua thể hiện quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua mà lãnh đạo Ban CHQS quận vừa phát động. Tại buổi lễ, Ban CHQS quận đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới”, "Chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và Bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; diễu duyệt đội ngũ và chạy CISM.

Phan Long - Quân sự quận